Giúp trẻ học tốt Toán học vỡ lòng

Giúp trẻ học tốt Toán học vỡ lòng

Con bạn vừa đến độ tuổi vào lớp một, vừa bắt đầu chập chững tiếp xúc với Toán. Bạn muốn con mình học tốt Toán nhưng bạn không có thời gian chỉ dạy cho con và bạn đang phân vân có nên tìm gia sư dạy Toán tại nhà.

Toán học luôn luôn là môn học rất quan trọng trong mọi thời đại.

Dù ở thế kỷ nào đi chăng nữa Toán học luôn được coi trọng và đánh giá cao. Tâm lý muốn con mình học tốt không chỉ môn Toán luôn là tâm lý chung của đại đa số các bậc phụ huynh hiện nay. Trẻ em vừa bước vào lớp một là độ tuổi vừa bắt đầu tiếp xúc với những con số, với những phép đếm cơ bản, với những phép tính đơn giản như cộng, trừ, nhân, chia …

Chính do những sự mới mẻ này, nên rất nhiều bậc phụ huynh muốn cho con mình tiếp xúc với Toán học một cách cặn kẽ và tỉ mĩ nhất, họ muốn từ những bước đầu chập chững này sẽ giáo dục con mình, tạo cho con mình một bàn đạp thật vững chắc đối với môn học tư duy này. Để giải quyết vấn đề trên thì ngoài việc học trên lớp ở trường họ đã không ngần ngại đầu tư tìm gia sư dạy Toán tại nhà cho con mình.

Nên tìm gia sư Toán tại nhà như thế nào?

Tiếp theo cũng phải nhắc đến những khó khăn gặp phải của các bậc phụ huynh. Đã trở thành cha mẹ hẳn ai cũng phải rất quan tâm đến việc học của con mình thế nhưng chính bởi vì họ vì công việc hằng ngày nên khả năng dành nhiều thời gian để tận tình giải dạy cho con là không cao. Với cách nghĩ tìm gia sư dạy Toán tại nhà cho con nhất là đối với học sinh lớp một đó là một quyết định rất khó khăn, rất đáng trăn trở của nhiều cha mẹ. đầu tiên học sinh lớp một với một độ tuổi còn quá nhỏ, rất khó quản lý trong việc sinh hoạt và truyền đạt kiến thức. Kế đến, ở độ tuổi này phần lớn trẻ em vẫn chưa ý thức được việc học nên công tác giải dạy rất khó khăn. Việc tìm gia sư dạy Toán tại nhà cho học sinh ở độ tuổi này không phải làm một việc dễ.

Tìm gia sư dạy Toán tại nhà cho các em ở độ tuổi này thường tìm những người chưa nói đến sự chuyên môn trong nghiệp vụ dạy và học, chỉ bàn đến tính cách con người, phải hội tụ đủ điều kiện như tính tình phải hoạt bát vui vẻ biết cách chơi đùa với trẻ con, có sự siêng năng, cần cù chịu khó, có sự nhẫn nhịn đối với trẻ con, giải dạy đối với trẻ con rất khó mà đối với Toán lại càng khó khăn hơn. Các gia sư Toán phải làm sao khơi gợi ra được sự tò mò thích thú của các bạn trẻ từ đó mới kích thích được sự ham tìm hiểu, ham học hỏi từ chúng. Nếu bày ra trước mắt trẻ con những con số khô khan từ một tới mười, hay những phép cộng trừ nhân chia nhàm chán và bắt ép chúng làm quen và nhớ những thứ đấy thì kết quả thu lại rất không được khả qua.

Trẻ con được ví như là một tờ giấy trắng nếu các bậc phụ huynh tìm gia sư dạy Toán tại nhà tốt, biết cách khơi gợi sự hứng thú, kích thích sự tưởng tượng của con trẻ thì đó chính là tiền đề để tạo ra niềm đam mê với Toán học cho con bạn. Nguyên nhân chính dẫn đến việc trẻ con không thích học Toán, không thích đếm số, không thích làm phép tính đó chính là do phương pháp giải dạy của giáo viên khô khan, không sinh động tạo cảm giác khó hiểu không gần gủi cho học sinh hình thành nên tính cách sợ hãi vào môn học hay nguy hiểm hơn đó là tính cách bài xích môn học, cho nên con đường tiếp xúc môn Toán ngày càng sẽ khó khăn hơn đối với con trẻ.

Xem thêm thông tin giáo dục tại: http://news.zing.vn/giao-duc.html

Chính vì thế khi có một quyết định tìm gia sư Toán tại nhà cho trẻ mới vào lớp một thì các bậc phụ huynh hãy cân nhắc hết sức thận trọng. Trước tiên các bậc phụ huynh hãy tìm các trung tâm gia sư tại Hà Nội có thâm niên hoạt động lâu nam và uy tính. Sau đến là tìm một gia sư thật vững những kiến thức nghiệp vụ và phải đáp ứng đầy đủ về mặt đạo đức nghề nghiệp. Chúc quý phụ huynh tìm được cho con mình một gia Toán tại nhà thật hiệu quả