Categories Bếp Việt

Hướng dẫn cách làm món đậu bắp nhồi thịt hấp dẫn

Đậu bắp nhồi thịt cũng là một trong số những món ăn được nhiều chị em phụ nữ bổ sung vào trong thực đơn ăn uống mỗi ngày. Để biết được cách thức thực hiện cụ thể trong quá trình chế biến món ăn này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Các bước làm món đậu bắp nhồi thịt hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món đậu bắp nhồi thịt

Để tiến hành làm món đậu bắp nhồi thịt, các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cụ thể như sau:

  • Đậu bắp, nên lựa chọn những quả dài đều nhau, chọn quả bánh tẻ.
  • 80gr thịt nạc.
  • 5gr mộc nhĩ.
  • 4 chân nấm hương khô.
  • 2 thìa tinh bột ngô.
  • 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, muối gia vị.

Hướng dẫn cách làm món đậu bắp nhồi thịt hấp dẫn

Để làm món ăn đậu bắp nhồi thịt nhanh chóng các bạn hãy tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách làm món đậu bắp nhồi thịt hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm món đậu bắp nhồi thịt hấp dẫn

>>> Tìm hiểu rõ về thắc mắc ăn đậu bắp có tốt không

  • Bước 1: đầu tiên các bạn hãy tiến hành ngâm nấm hương khô, mộc nhĩ cùng với nước cho mềm, sau đó hãy cắt bỏ chân và băm nhỏ.
  • Bước 2: Thịt lợn sau khi đã rửa sạch thì hãy băm nhỏ hoặc xay bằng máy xay,… Sau khi thịt lợn đã được xay nhuyễn, các bạn hãy cho thịt, nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ vào chung, tiếp đến hãy cho thêm một lượng muối phù hợp, 2 thìa nước tương và 2 thìa tinh bột ngô, tiến hành khuấy đều theo cùng một chiều cho đến khi sệt lại với nhau.
  • Bước 3: đối với đậu bắp các bạn cần phải rửa sạch, cắt bỏ phần cuối và cắt làm đôi, đồng thời lấy hạt đậu bắp ra và rửa sạch thêm một lần nữa cho giảm hết chất nhớt. Hạt đậu bắp rất bổ nên các bạn không nên vội bỏ đi nhé!
  • Bước 4: tiến hành cho hạt đậu bắp vào nhân thịt, tiến hành đảo đều lên cho từng nguyên liệu được trộn đều cùng với nhau, tiếp đến hãy nhồi lần lượt vào từng trái đậu bắp. Lưu ý, các bạn cần phải nhồi thật chắc, tiếp sau đó cần phải xếp đậu bắp nhồi thịt lên dĩa sâu lòng để hấp, nước từ đậu bắp và thịt không bị chảy ra bên ngoài.
  • Bước 5: cho đĩa vào hấp trong thời gian 10 phút.
  • Bước 6: sau thời gian 10 phút, các bạn hãy đổ nước từ dĩa đậu ra, cho một ít tinh bột, thêm một thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào vào và tiến hành khuấy đều. Hãy cho hỗn hợp này vào trong nồi, cho lên bếp đun sôi cho sệt lại sau đó hãy rưới đều lên dĩa đậu bắp nhồi thịt.

Như vậy, với 6 bước cơ bản các bạn đã có được món đậu bắp nhồi thịt hấp ngon và đầy chất dinh dưỡng. Mọi người sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chiến biến món ăn này, vì vậy hãy đưa vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày để đa dạng món ăn hàng ngày của gia đình mình nhé!

Hướng dẫn làm món đậu bắp nhồi thịt sốt cà chua

Đậu bắp được biết đến là một trong số những loại thực phẩm quen thuộc và rất dễ tìm thấy, đặc biệt rất tốt đối với sức khỏe của mọi người. Đậu bắp có chứa ít hàm lượng Calories, vì vậy sẽ tạo được cảm giác no lâu, rất tối đối với hệ tiêu hóa, tăng cường được hệ thống miễn dịch,… Do đó, thường xuyên bổ sung đậu bắp vào trong thực đơn ăn uống của gia đình các bạn nhé!

Bên cạnh món đậu bắp nhồi thịt hấp ngon, hấp dẫn thì các bạn có thể tham khảo thêm về cách làm món đậu bắp nhồi thịt sốt cà chua đơn giản như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đậu bắp: 300gr.
  • Thịt heo xay: 200gr.
  • Cà chua: 4 trái.
  • Mộc nhĩ: 20gr.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Nước mắm: 1 muỗng canh.
  • Hành lá: 3 nhánh.
  • Bột bắp.
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Muối.
  • Đường.
  • Tiêu.
  • Tương cà.
  • Tương ớt.

Các bước làm món đậu bắp nhồi thịt sốt cà chua

Hướng dẫn cách làm món đậu bắp nhồi thịt hấp dẫn
Các bước làm món đậu bắp nhồi thịt sốt cà chua

>>> Quan tâm hơn về thông tin đậu bắp làm món gì ngon nhất

  • Bước 1: trước tiên các bạn cần phải ngâm mộc nhĩ cùng với nước ấm cho nở, tiếp đó hãy rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá cũng nên rửa sạch và thái nhuyễn.
  • Bước 2: ướp thịt cùng với hành lá, mộc nhĩ cũng sẽ băm nhỏ, ¼ thìa cafe muối, 1 thìa canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nên, ½ muỗng cafe tiêu. Cho 1 quả trứng gà vào thịt, sau đó hãy trộn đều để cho nhân thịt béo ngon và tạo được độ kết dính.
  • Bước 3: đậu bắp nên rửa sạch, sử dụng dao rạch một đường dọc trái đậu bắp, loại bỏ hết đi phần ruột bên trong rồi hãy rửa thêm một lần nữa cho hết nhớt.
  • Bước 4: tiến hành nhồi nhân thịt vào bên trong trái đậu bắp. Trong bước này các bạn cần phải thực hiện thận trọng, nhẹ ngành bởi đậu bắp giòn nên rất dễ gãy và bể nên sẽ cho ra thành phẩm không đẹp mắt.
  • Bước 5: đun một nồi nước sôi, cho xửng hấp vào và tiến hành xếp đậu bắp nhồi thịt vào trong xửng hấp rồi hãy hấp tiếp trong khoảng tầm 10 – 15 phút là đậu bắp chín.
  • Bước 6: cà chua cần phải rửa sạch sau đó hãy thái hạt lựu, tiếp đó hãy cho vào chảo xào cho chín, trong khi xào các bạn các bạn hãy cho thêm khoảng ½ bát nước nhằm để sốt có được độ lỏng. Cà chua bắt đầu nhừ, hãy nêm vào khoảng 1 thìa canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, ¼ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm. Tiến hành trộn đều cho gia vị được tan hết.
  • Bước 7: hãy để cho nước sốt sôi vài lần, tiếp đó hòa tan bột bắp cùng với 2 muỗng canh nước. Tiếp đến hãy cho bột bắp vào trong nước sốt, vừa cho vừa khuấy đều để tránh sốt bị khét, nấu sôi thêm lần nữa để cho bột chín là nước sốt cà chua đã hoàn tất.
  • Bước 8: xếp đậu bắp ra dĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên là các bạn đã có thể thưởng thức thành quả nấu nướng. Đậu bắp hấp vừa chín tới, sẽ thơm mùi nhân thịt, thêm nước sốt cà chua nhằm chống tình trạng ngán cho món ăn. Tuy là đơn giản nhưng đây là món ăn ngon và rất tốt cho tình trạng sức khỏe.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ về cách nấu món đậu bắp nhồi thịt. Hãy cùng nhau chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với bạn bè và người thân để tự tay nấu được những món ăn ngon các bạn nhé!

About The Author