Categories Giáo Dục

Ngành Hộ sinh thi khối nào? Có nên học ngành Hộ sinh không?

Ngành Hộ sinh thi khối nào? Có nên học ngành Hộ sinh không?… Các thắc mắc của thí sinh về ngành Hộ sinh sẽ được giải đáp chi tiết dưới bài viết. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Ngành hộ sinh là một trong những nhóm ngành Y nói chung, đây cũng là thuộc khối ngành khoa học tự nhiên. Chính vì vậy mà nếu muốn theo học ngành Hộ sinh thì các thí sinh sẽ cần học tốt khối A00 và tổ hợp môn Toán, Hóa học, vật lý hoặc tổ hợp môn B00: Toán, Hóa, Sinh.

Cụ thể thí sinh có thể sử dụng những tổ hợp môn xét tuyển sau để xét ngành Hộ sinh vào các trường phía trên:

  • Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh học)
  • Khối D01 (Toán, Văn, Anh)
  • Khối D07 (Toán, Hóa, Sinh)
  • Khối B08 (Toán, Sinh, Anh)

Trên thực tế có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học tuyển sinh tuyển sinh ngành Hộ sinh bằng cách căn cứ vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT với điểm chuẩn ngành Hộ sinh ở mức cao. Thí sinh sẽ cần có mức điểm khá cao từ 20 điểm trở lên để đỗ vào các trường đại học top đầu để có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Mỗi năm cũng có rất nhiều các thí sinh với học lực khá không thể trúng tuyển vào trường đại học mong muốn.

Trong những năm gần đây rất nhiều thí  sinh lựa chọn học tập và theo đuổi đam mê tại các trường  Cao đẳng Y Dược tuyển sinh ngành hộ sinh bởi nhiều ưu điểm như phương thức xét tuyển đơn giản, mô hình đào tạo chú trọng thực hành, thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm chi phí sinh hoạt, học tập…

Có nên lựa chọn học ngành Hộ sinh không?

Ngành Hộ sinh có rất nhiều tiềm năng để phát triển và cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai do đó các bạn nên tìm hiểu và đưa ra quyết định lựa chọn học ngành hộ sinh hay không. Hãy cùng theo dõi các ưu điểm khi học ngành Hộ sinh, cụ thể như:

Công việc ổn định

Tại các bệnh viện lớn thì luôn cần đến nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Hộ sinh nên các bạn lựa chọn học ngành Hộ sinh sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn trong tương lai. Khi được đào tạo ở trình độ Cao đẳng hay đại học thì đến cuối cùng vẫn là chăm sóc sức khỏe sinh sản cho những sản phụ. Nếu bạn học tập tốt trong thời gian trên giảng đường với trình độ chuyên môn tốt ra trường sẽ có cơ hội việc làm tốt. Khi đó bạn có thể thực hiện công việc tư vấn sức khỏe sinh sản cho sản phụ tại các cơ sở y tế, bệnh viện hoặc khi đã có kinh nghiệm và vốn thì có thể tự mở cho mình phòng khám, chăm sóc sức khỏe cho sản phụ.

Ngành hộ sinh đang thiếu hụt nguồn nhân lực số lượng lớn

Tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Hộ sinh, đặc biệt với những hộ sinh có trình độ chuyên môn cao.

Đây cũng chính là tiềm năng phát triển của ngành. Bên cạnh đó sau khi tốt nghiệp ngành hộ sinh thì bạn có thể đi du học để nâng cao trình độ và làm việc ở các nước phát triển mà hiện nay đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực.

Mức thu nhập ổn định

Ngành Y tế nói chung và Hộ sinh nói riêng đều là những nhóm ngành có mức thu nhập cao và ổn định. Do đặc trưng ngành nghề phải chịu áp lực rất lớn và cần sự cẩn thận, liên quan đến sức khỏe của sản phụ.

Mức thu nhập hiện nay của một hộ sinh đang nhận ở Việt Nam trong khoảng từ 7 – 10 triệu VNĐ. Ngoài mức thu nhập cứng tại cơ sở y tế thì nữ hộ sinh có thể kiếm thêm thu nhập bên ngoài từ việc làm tăng ca, hoặc làm ngoài giờ ở những bệnh viện, phòng khám bên ngoài… như vậy sẽ giúp làm tăng mức thu nhập hàng tháng.

Giúp ích cho cộng đồng

Ngành Hộ sinh sẽ đóng góp rất nhiều vào việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các thai phụ và trẻ sơ sinh. Đặc biệt trong giây phút được chứng kiến sự thành công của một ca sinh đẻ cho mẹ bầu bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc bất ngờ.

nganh-ho-sinh-thi-khoi-nao
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Hộ sinh

Ở đâu đào tạo ngành Hộ sinh uy tín, chất lượng?

Mỗi năm Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Hộ sinh sẽ thu hút được rất nhiều các bạn trẻ đăng ký xét tuyển học.

Năm 2022, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh theo phương thức xét học bạ THPT với các điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt để theo học suốt chương trình học,  lý lịch rõ ràng không trong thời gian thi hành án.

Khi trúng tuyển và được theo học tại nhà trường sinh viên sẽ được trải nghiệm trong môi trường học tập năng động với đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ đã có nhiều năm trong việc giảng dạy và làm việc tại các bệnh viện lớn.

Nhà trường thực hiện đào tạo chương trình học theo mô trường trường – viện kết hợp với chương trình đào tạo khoa học, chú trọng vào thực hành 70%, sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể tự tin công tác ở bất kỳ cơ sở y tế nào.

Sau khi học 3 năm ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và sau đó sinh viên cũng có thể tiếp tục học liên thông lên cao hơn tại các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Nếu cần tư vấn thêm, thí sinh có thể liên hệ Hotline Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường: 096.152.9898 – 093.851.9898 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Với những thế mạnh của trường ở trên mà hàng năm nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký mỗi năm. Hy vọng với Ngành Hộ sinh thi khối nào? ở trên mà thí sinh đã có định hướng trong tương lai đúng đắn hơn.

About The Author