Categories Giáo Dục

Phương thức xét tuyển trường Đại học Nông nghiệp năm 2018

Học viện Nông nghiệp là một trong những trường công lập trọng điểm của quốc gia, đa ngành, thuộc địa bàn thành phố Hà Nội. Hằng năm trường thu hút đông đảo các thí sinh tham gia nộp xét tuyển. Anvinhco.vn sẽ chia sẻ cho mọi người phương thức xét tuyển trường Đại học Nông nghiệp năm 2018.

Một mùa tuyến sinh nữa sắp đến gần, chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra kỳ thi quan trọng của cuộc đời học sinh. Biết bao nhiều ước mơ được nộp vào trường Đại học, Cao đẳng mà mình mong muốn. Năm 2018, Học viện Nông nghiệp lại tục tuyển sinh với dự kiến lên tới gần 7000 chỉ tiêu xét tuyển cho 51 chương trình đào tạo chuẩn với 2 chương trình đào tạo tiên tiến và 3 chương trình đào tạo chất lượng cao.

Ngoài ra còn có các chương trình định hướng nghề nghiệp với đa dạng phương thức xét tuyển bao gồm tuyển thẳng, xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và tuyển sinh dựa trên kết quả của 3 năm học cấp 3.

Xét tuyển theo phương thức tuyển thẳng

Các đối tượng được ưu tiên bao gồm:

– Đối tượng quy định tại Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo như các thi sinh đạt giải trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế trong các cuộc thi khoa học.

– Đối tượng thí sinh có kết quả học tập giỏi từ 2 năm trở lên trong số 3 năm học tập tại trường Trung học phổ thông.

Thời gian dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển được chia làm 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 10/3/2018 – 25/4/2018 và đợt 2 từ ngày 26/4/2018 đến ngày 26/5/2018. Thí sinh nộp hồ sơ cần phải nắm rõ thời gian cụ thể để nộp đúng hạn.

Học viện Nông nghiệp xét tuyển theo hình thức tuyển thẳngHọc viện Nông nghiệp xét tuyển theo hình thức tuyển thẳng

Xét tuyển dựa vào kết quả 3 năm học tại trường Trung học Phổ thông

Điều kiện xét tuyển: Tổng điểm trung bình 3 môn của 3 kỳ học theo tổ hợp xét tuyển đạt đủ điều kiện được quy định theo ngành học.

Nguyên tắc xét tuyển: Mỗi thí sinh được đăng kí 2 nguyện vọng xét tuyển theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh đạt nguyện vọng 1 thì sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Điểm xét tuyển sẽ được chấm theo thang điểm 30 được làm tròn đến 2 chữ số thập phân theo mức từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu xét tuyển thì thôi.

Nếu thí sinh không trúng nguyện vọng 1 thì xét tuyển theo nguyện vọng 2. Trong trường hợp không trúng cả 2 nguyện vọng nhưng vẫn đủ điểm trúng tuyển vào trường thì thí sinh vẫn được tuyển sinh tiếp vào các ngành học khác trong trường theo sự lựa chọn của mình.

Xét tuyển dựa trên kết quả 3 năm học tại Trường THPTXét tuyển dựa trên kết quả 3 năm học tại Trường THPT

Xét tuyến dựa trên kết quả kỳ thi Trung học Phổ Thông Quốc gia năm 2018

Đây là hình thức xét tuyển phổ biến của các trường đại học, học viện Nông nghiệp hay Cao đẳng Y Dược Hà Nội (caodangykhoaphamngocthach.com) cũng nằm trong số đố, phương thức tuyển sinh này được đánh giá là rất tốt bởi tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dễ dàng theo học tại trường mà mình mong muốn. Kết quả kỳ thi sẽ đánh giá năng lực của thí sinh, tùy theo mức độ điểm thi để nhà trường đưa ra điểm chuẩn vào trường cũng như vào từng ngành một cách phù hợp.

Có 3 hình thức nộp hồ sơ cho 3 phương thức xét tuyển đó là:

– Nộp trực tuyến theo website của trường: http://tuyensinh.vnua.edu.vn

– Nộp tại Ban quản lý đào tạo của trường.

– Thông qua hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện.

Nếu thí sinh đang có ý định nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Học viện Nông Nghiệp thì hãy theo dõi các thông tin mà trường đưa ra để nắm bắt rõ thông tin nhé.

Xem thêm một số phương thức tuyển sinh của trường đại học:

>>> Đổi mới trong tuyển sinh năm 2018 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

About The Author