Categories Dinh dưỡng

Sữa đậu nành gây vô sinh cho nam là không chính xác

Có rất nhiều người cho rằng sữa đậu nành gây vô sinh cho nam do hạt đậu này làm tăng hoocmon “nữ giới” và giảm estrogen trong cơ thể đàn ông, khiến cho đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh lý nam suy giảm nên đã ngừng sử dụng nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao này. Với những thắc mắc trên các chuyên gia dinh dưỡng giải đáp như sau.

Đậu nành là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Nhiều người cho rằng, ăn hoặc uống đậu nành quá nhiều có thể khiến nam giới bị yếu sinh lý hoặc thậm chí là vô sinh

Nhiều người cho rằng, ăn hoặc uống đậu nành quá nhiều có thể khiến nam giới bị yếu sinh lý hoặc thậm chí là vô sinh.

Xem thêm: Sữa đậu nành giảm cân hiệu quả nếu sử dụng đúng cách

Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát mới đây của Wahida Karmally, giám đốc dinh dưỡng tại Viện Irving thì việc nạp vào 20-133g protein từ đậu nành mỗi ngày có thể giúp nam giới giảm 7-10% cholesterol LDL không tốt trong cơ thể nhất là chế nguy cơ mắc bệnh tim.

Trong đậu nành có chứa nhiều protein có đủ các loại axit amin cần thiết và cung cấp 18 loại acid amin. Lipid có trong đậu nành đa số là axit béo bão hoà, không có cholesterol. Theo nghiên cứu thì đậu tương còn là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B, E, K, các chất khoáng như Ca, P, Mg, Mn, Zn, Sắt, Cu, Se cùng với đó là một vài khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe của tim mạch, xương và thần kinh như Mn, Ca, Se.

Sữa đậu nành gây vô sinh cho nam giới có thật không?

Các nhà khoa học ở Menopause Society Bắc Mỹ đã chỉ ra đậu nành và sữa đậu nành có tác dụng ngăn chặn sự tiến triển của xơ vữa động mạch, cải thiện tính đàn hồi của động mạch, làm giảm cholesterol xấu. Theo đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) từ năm 1999 cũng đã cho phép việc sử dụng đậu nành để làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành.

Không chỉ vậy, đậu nành còn giúp bảo vệ da, ngăn ngừa quá trình lão hóa, hạn chế nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông, giảm nguy cơ loãng xương. Theo nghiên cứu thì sữa đậu nành không gây ra bất cứ một ảnh hưởng nào đến sức khỏe tình dục nam giới của đàn ông, cũng như không có kết quả nào chỉ ra nam giới uống sữa đậu nành bị yếu sinh lý.

Bên cạnh đó thì nam giới ăn các loại đậu và các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành hàng ngày cũng sẽ giúp giảm tới 30% xác suất mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Mặc dù là trong đậu nành có chất daidzein và genistein giúp kích thích nhanh nội tiết tố nữ estrogen nhưng đây là dạng hormone thực vật. Vì thế mà thông tin sữa đậu nành gây vô sinh cho nam giới là không chính xác nên việc nam giới sử dụng đậu nành và các chế phẩm từ đậu hoàn toàn bình thường.

Đậu nành không phải là nguyên nhân khiến đàn ông bị yếu sinh lý hay vô sinh

Đậu nành không phải là nguyên nhân khiến đàn ông bị yếu sinh lý hay vô sinh

Bạn nên biết: Sữa đậu nành có tốt cho bà bầu?

+Đậu nành không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

+Đậu nành không gây vô sinh ở nam giới

+Đậu nành không ảnh hưởng đến nồng độ hormone sinh dục nam giới

+ Sữa đậu nành còn giúp giảm 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh cho thấy thực phẩm sữa đậu nành và các thực phẩm từ đậu nành giúp phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông. Theo nghiên cứu của Cancer Epidemiol Biomarkers Prev 2007 thực hiện trên 43.509 đàn ông tuổi từ 45-79 trong chín năm tại Nhật Bản cho thấy mức tiêu thụ đậu nành cao sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cũng như làm tăng hiệu quả trong việc quản lý sự phát triển của bệnh này. Điều đó được chứng minh rõ ràng đàn ông ở Nhật Bản và châu Á là một trong những nước sử dụng nhiều sản phẩm từ đậu nành thì có tỉ lệ ung thư tuyến tiền liệt ít hơn so với các nước Âu Mỹ.

Trên thực tế nhiều đàn ông ở Âu Mỹ lại hưởng ứng chế độ ăn giàu đậu nành để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Như vậy, những thông tin về đậu nành gây vô sinh ở nam giới là không đúng khoa học, mà trái lại, loại thực phẩm này còn giúp cơ thể các nam giới được khỏe mạnh hơn. Hy vọng rằng qua những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về loại thực phẩm này.

About The Author