Categories Kinh Tế

Những công nghệ máy tính của tương lai

Với công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì những sản phẩm công nghệ luôn không ngừng được cải tiến, và những chiếc máy vi tính cũng không ngoại lệ. Bạn có muốn biết những công nghệ mới sẽ xuất hiện ở máy vi tính của tương lai như thế nào không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Chipset Broadwell

Chipset Broadwell là một phát minh công nghệ giúp các thiết bị “2 trong 1”  mạnh mẽ hơn. Khi dùng hệ điều hành Window ở những chiếc máy vi tính hiện nay, bạn sẽ phải lựa chọn: một là sử dụng những thiết bị mỏng nhẹ và dùng chip Bay Trail của Intel, hai là bạn phải chấp nhận mất đi tính di động để có thể dùng các sản phẩm với độ nhanh nhạy, hiệu quả từ các bộ chip Core mạnh mẽ.

Với Chipset Broadwell, người dùng sẽ không phải băn khoăn lựa chọn giữa hai phương án trên. Bởi lẽ chipset thế hệ này sẽ giúp bạn cân bằng trong các thiết bị công nghệ “2 trong 1” trên. Với chipset Broadwell, bạn có thể sử dụng những máy tính bảng có kích thước chỉ 12.5 inch, trọng lượng dưới 1,5 kg và thậm chí nó còn mỏng hơn một chiếc iPad Air.

Những công nghệ máy tính của tương lai

Những công nghệ máy tính của tương lai

Những chiếc PC không dây

Những năm trở lại đây, chia sẻ màn hình hay sạc không dây không mới nhưng chúng có thể trở thành điểm nhấn trong tương lai với những ý tưởng mới.

Với ý tưởng này, những chiếc PC không dây thực sự sẽ được tạo ra để cho phép người dùng hiển thị nội dung bất kì qua màn hình với công nghệ WiGig và cho phép sạc với công nghệ không dây. Khi đó, bất kì màn hình tivi hay máy tính đều có thể trở thành thiết bị đầu ra cho chiếc laptop của bạn trong trường hợp bạn cần kết nối với thứ gì đó.

Quản lý năng lượng hiệu quả

Những sản phẩm có thể quản lý năng lượng một cách hiệu quả giúp người dùng tiết kiệm năng lượng, công sức là những ý tưởng mới của máy tính trong tương lai. Với ý tưởng này của ADM, họ sẽ kết hợp sức mạnh của xử lý đồ hoạ và quản lý năng lượng hiệu quả qua bộ vi xử lý các tác dụng gấp 25 lần. Tính hiệu quả của bộ vi xử lý này vượt qua cả định luật Moore. Tính hiệu quả ấy đến từ ý tưởng  chuyển đổi sang bộ xử lí đồ hoạ một phần công việc.

Quản lý năng lượng hiệu quả là điều được quan tâm với các thiết bị tương lai

Quản lý năng lượng hiệu quả là điều được quan tâm với các thiết bị tương lai

Đầu cắm USB Type-C tiện dụng

Những chiếc cáp kết nối Type – C không thể tiện lợi hơn cho bạn khi bạn có thể “cắm mặt nào cũng được”. Có lẽ đây là điều mà người dùng máy tính nào cũng mong đợi khi phải đau đầu để nhớ xem mình có cắm USB sai chiều hay không và phải đổi lại.

Với công nghệ tương lai này, chuẩn USB 3.1 sẽ nhanh hơn rất nhiều so với những thiết bị trước nó. “Bạn không cần loay hoay mỗi khi cắm USB vào máy vi tính của mình và chờ một khoảng thời gian để nó kết nối được với máy tính” bạn Mạnh, sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ

Bộ sạc Laptop thống nhất

Tình trạng “mỗi máy một sạc” như bây giờ có thể gây nhiều bất tiên cho người dùng. Một bộ sạc Laptop có thể sử dụng cho nhiều loại máy tính là một trong những điều tuyệt vời nhất của công nghệ máy tính trong tương lai. Bạn sẽ không phải lo mỗi khi mang Laptop đi đâu đó mà quên mang theo dây sạc hay để lạc mất dây sạc khi đang làm việc. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn và cũng có lợi ích kinh tế hơn khi bạn có thể dùng chung hay không mất quá nhiều thời giian và chi phí đi tìm mua dây sạc dành riêng cho Laptop của mình.

Với những công nghệ cho máy vi tính hiện đại trong tương lai như trên, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ vào những tiện tích “không thể tiện lợi hơn” mà chúng mang lại cho công việc trong tương lai không xa.

About The Author