Categories Giáo Dục

Học Dược cần đọc sách gì?

Học Dược cần đọc sách gì? Ngoài việc học ở trường việc đọc thêm sách sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức là điều rất cần thiết của mỗi sinh viên ngành Dược. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số các cuốn sách hay mà sinh viên ngành Dược nên tìm đọc.

Học Dược cần đọc sách gì?

Đọc sách là một cách tốt để sinh viên trau dồi những kiến thức, kỹ năng, điều này đặc biệt tốt với những người học Cao đẳng Dược bằng cách cập nhật thường xuyên kiến thức vì sức khỏe, tính mạng con người.

Có nhiều người cho rằng việc học tập ngành Dược chỉ cần chăm chỉ học trên giảng đường là sẽ đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Suy nghĩ này là sai lầm vì môi trường giáo dục của lớp học chỉ giúp sinh viên có những kiến thức, kỹ năng cơ bản còn lại sẽ phụ thuộc vào khả năng tự học của bạn, trong đó sách là kho tàng kiến thức vô tận.

Dược thư quốc gia Việt Nam

Dược thư quốc gia Việt Nam là một trong những tài liệu chính thức của Bộ Y tế nhằm cung cấp cho các thầy thuốc và cán bộ y tế những hiểu biết đúng về thuốc và sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Lần xuất bản thứ nhất của Dược thư quốc gia Việt Nam là năm 2002, tổng hợp các cuốn dược thư đã được xuất bản từ trước và bổ sung thêm 600 chuyên lận.

Nội dung của Dược thư quốc gia Việt Nam các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở cấp phát thuốc, các viện nghiên cứu Y Dược, các trường cao đẳng, đại học, trung học y dược… để áp dụng trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thuốc biệt dược và cách sử dụng

Cuốn sách thuốc biệt dược và cách sử dụng đã được tái bản nhiều lần và liên tục cập nhật đầy đủ, chính xác các thông tin mới về những loại thuốc biệt dược xuất hiện trên thị trường.

Sinh viên theo học ngành Dược muốn tìm hiểu kỹ về ngành và có mong muốn hiểu đầy đủ, chính xác về các loại thuốc như tác dụng phụ, tương tác thuốc sẽ là điều vô cùng cần thiết nên bạn cần phải có cuốn sách này để có đầy đủ thông tin.

Nội dung của cuốn sách về ngành Dược sẽ cung cấp những thông tin mới về dề cập đến hầu hết các hóa dược gốc thuốc generic cùng các biệt dược của nó để đăng ký kể cả các biệt dược phối hợp nhiều dược chất khá phổ biến hiện nay.

Cuốn sách Tiếng anh dành cho ngành Dược

Quyển sách này sẽ trang bị cho người học những kỹ năng về ngôn ngữ và tự vựng chuyên môn cần thiết, từ đó sẽ hiểu được các tình huống hàng ngày trong môi trường làm việc.

Sách được biên soạn dành riêng cho các chuyên ngành Dược với 2 phần nội dung là lý thuyết Tiếng Anh phổ biến dùng trong ngành Dược và phần bài kiểm tra từ vựng trong ngành Dược.

Có rất nhiều sách cần mà người theo học ngành Dược cần biết và nên đọc, tìm hiểu

Cuốn dược thảo toàn thư

Các loại thảo dược từ xa xưa đã được sử dụng với tác dụng làm giảm đau các vết thương và chữa bệnh. Hiện nay chúng ta vẫn còn tiếp tục dựa vào các đặc tính chữa bệnh của những loại thảo dược để bào chế khoảng 75% những loại thuốc.

Cuốn sách dược thảo Toàn Thư sẽ giới thiệu hơn 550 loài cây với các công dụng phổ biến ở nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới với những đặc trưng có lợi cho sức khỏe.

Sách dược học cổ truyền

Đây là cuốn sách cung cấp cho bạn đọc các tư liệu bổ ích về việc kế thừa và phát huy những sự tiến bộ và phát triển của Y học cổ truyền. Cuốn sách có 2 phần chính, cụ thể như:

Phần 1: giới thiệu đại cương về thuốc Y học cổ truyền bao gồm: tên gọi, cách phân loại, các đặc điểm và tính chất của thuốc, cách phối ngũ và những điều cấm kỵ trong việc dùng thuốc, liều lượng và bao gồm cả những loại thuốc dùng trên lâm sàng.

Phần 2: nội dung cuốn sách có giới thiệu hơn 250 vị thuốc thường dùng. Mỗi loại thuốc sẽ có những tính vị qui kinh của thuốc, tác dụng dược lý theo y lý cổ truyền.

Phần ứng dụng lâm sàng dựa theo các tài liệu trong và ngoài nước kết hợp với kinh nghiệm điều trị của tác giả, liều dùng và những chú ý trong quá trình sử dụng.

Cuốn Dược học cổ truyền toàn tập

Dược học cổ truyền toàn tập là cuốn sách vô cùng hữu ích mà bất cứ ai đang theo đuổi ngành Dược đều nên tìm đọc.

Cuốn sách này bao gồm có 2 phần và được GS.TS Trần Văn Kỳ biên soạn. Phần 1 là phần đại cương giới thiệu về thuốc Y học cổ truyền bao gồm: tên gọi, đặc điểm, tính chất của thuốc, tương tác trong dùng thuốc, liều lượng và các dạng thuốc thường dùng trên lâm sàng. Phần 2 bao gồm các kiến thức chuyên sâu về khoảng hơn 250 vị thuốc thường dùng trong y học.

Hy vọng những thông tin được giảng viên khoa Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ở trên bạn đọc sẽ có lời giải đáp thắc mắc Học Dược cần đọc sách gì?. Các cuốn sách được giới thiệu ở trên đều hay mà các bạn sinh viên ngành Y Dược nên tìm đọc để tham khảo và trau dồi kiến thức cho bản thân.

About The Author