Categories Kinh Tế

Chọn cấu hình máy tính như thế nào là mạnh và phù hợp?

Bạn thường quan tâm nhiều đến cấu hình máy tính khi chọn mua một chiếc laptop hoặc PC nhưng không biết chọn máy có cấu hình như thế nào, bảng thông số có ý nghĩa gì, mua loại nào thì phù hợp.

Bài viết này là review của Hoàng Nam, sinh viên hệ Liên thông cao đẳng dược – Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ chỉ ra cho các bạn một số thông số cơ bản nhất bạn nên biết trước khi sắm cho mình bộ máy tính desktop và ví dụ về một số mẫu máy tính để bàn hiện nay thường dành cho gia đình để bạn có thể dựa trên những thông số đó mà thiết kế riêng cho mình một bộ desktop phù hợp.

Hình ảnh máy có đẹp và mượt hay không một phần do do nhờ vào card đồ họa

Hình ảnh máy có đẹp và mượt hay không một phần do do nhờ vào card đồ họa

Mặc dù hiện nay laptop người dùng laptop rất phổ biến vì tính tiện dụng, nhưng nếu bạn muốn cấu hình máy tốt hơn, mạnh mẽ hơn, dễ dàng nâng cấp kể cả dùng cho việc học tập, vui chơi giải trí thì tìm kiếm một bộ máy tính để bàn là điều bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Vậy cấu hình máy tính là gì?

Cấu hình máy tính được hiểu đơn giản là tất cả các thông số kỹ thuật của phần cứng được tích hợp lên máy bao gồm loại chíp xử lý, thông số card màn hình, card mạng, dung lượng ram bao nhiêu, bus ram loại nào, kích thước màn hình, kích cỡ tổng thể của máy. Bao gồm cả các loại cổng kết nối được trang bị, dung lượng pin, kích thước ổ cứng ra sao.

Cấu hình máy tính cao hay thấp là thông số rất quan trọng để đánh giá một chiếc máy tính. Khi chọn mua một chiếc máy tính laptop hay PC dựa vào cấu hình chúng ta sẽ đánh giá xem trong phân khúc ấy có những mẫu máy tính xách tay nào có cấu hình cao hơn mà giá cả phải chăng để chọn. Bên cạnh đó khi quyết định mua máy tính nên dựa theo mục đích sử dụng mà chọn những chiếc máy tính có cấu hình cho phù hợp.

Cấu hình máy tính như thế nào là mạnh?

Tùy vào mục đích sử dụng máy tính vào việc gì mà mua máy tính cho phù hợp với kinh tế, đối với người chọn mua máy để phục vụ các nhu cầu cơ bản như soạn thảo văn bản, nghe nhạc xem phim và đọc báo thì nên chọn một chiếc máy tính có cấu hình vừa phải, và giá cả vừa túi tiền.

Cần xem xét kỹ mục đích để lựa chọn loại máy có cấu hình phù hợp với kinh tế

Cần xem xét kỹ mục đích để lựa chọn loại máy có cấu hình phù hợp với kinh tế

 Còn đối với những game thủ sẽ chọn những chiếc máy tính khả năng xử lý đồ họa tốt, tốc độ CPU cao, ổ cứng có tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh càng tốt, màn hình hiển thị lớn, độ phân giải cao.

Hệ thống làm lạnh –

  • Trong một máy tính dùng để chơi game bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng nó phải được mát ngay cả khi bạn đang chơi và đã được chơi trò chơi trong nhiều giờ, nếu không thì bo mạch chủ sẽ bị quá nóng và cháy thì bạn sẽ phải mua một cái mới.
  • Vì vậy, bạn nên xem xét hệ thống quạt cho máy tính của bạn khi quyết định mua máy mới.

Card đồ họa : Hình ảnh máy có đẹp và mượt hay không một phần do do nhờ vào card đồ họa nên bạn sẽ cần phải mua một card đồ họa cao cấp để các trò chơi nhìn tuyệt vời trên máy tính của bạn.

Và đối với đa số người dùng thì họ quan niệm máy tính có cấu hình mạnh phải phục vụ tốt nhu cầu về từng lĩnh vực riêng mà người dùng quan tâm. Bạn vừa xem bài tư vấn, giới thiệu cấu hình máy tính như thế nào là mạnh, chọn cấu hình máy tính như thế nào là mạnh của trang, hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được loại máy phù hợp.

About The Author