Categories Tin Tức

1992 tam tai năm nào? Giải trừ tam tai bằng cách nào?

Tam tai là cái hạn mà ai trong chúng ta đều sẽ phải trải qua ở những thời gian nhất định trong cuộc đời, dù là có muốn hay không. Khi gặp hạn tam tai thì công việc, cuộc sống, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy 1992 tam tai năm nào? Giải trừ tam tai bằng cách nào? Nếu các bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo nội dung trong bài viết mà Lichngaytot.net.vn đưa ra sau đây.

Tam tai là gì?

Trước khi tìm hiểu xem 1992 tam tai năm nào, điều đầu tiên là chúng ta cần phải hiểu rõ về hạn tam tai. Để xem cái hạn này đem lại cho con người những khó khăn gì, vì sao lại có hạn tam tai đã nhé các bạn.

Tam tai là gì?
Tam tai là gì?

Theo tìm hiểu, quan niệm trong dân gian mỗi con giáp cứ trong 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp là gặp phải tai họa, điều đó gọi là tam tai. Tam nghĩa là 3, tai nghĩa là tai họa và điều này phản ánh cho sự không may mắn. Hiểu theo một cách đơn giản nhất, tam tai là tai họa mà con người sẽ gặp phải trong 3 năm liên tiếp theo vòng tròn 12 năm tượng trưng cho 12 con giáp, nó xảy đến như một quy luật và theo vòng tuần hoàn.

Trong 3 năm tam tai, người gặp hạn thường sẽ phải đối mặt với những chuyện không may mắn, làm gì cũng không được thuận lợi, sức khỏe thì không đảm bảo, chịu cảnh thất thoát về tiền bạc, kinh doanh thì khó khăn và nhiều chuyện buồn,… Vậy 1992 tam tai năm nào? Cùng đến với phần tiếp theo trong bài viết, để biết rõ hơn nhé các bạn.

1992 tam tai năm nào?

Cứ trong 12 năm thì mỗi tuổi sẽ phải trải qua 1 lần tam tai, cách tính tuổi tam tai là từ tam hợp hóa tam tai, có nghĩa những con giáo cùng nhóm tam hợp thì sẽ có năm tam tai giống nhau. Theo đó, 1992 tam tai năm nào? Tuổi 1992 là Thân, cùng nhóm tam hợp với Tí – Thìn thì năm tam tai liên tiếp sẽ là Dần – Mão – Thìn.

1992 tam tai năm nào?
1992 tam tai năm nào?

Như vậy, các năm 1992 gặp tam tai sẽ là:

 • Tam tai lần 1 vào các năm 1998, 1999, 2000
 • Tam tai lần 2 vào các năm 2010, 2011, 2012
 • Tam tai lần 3 vào các năm 2022, 2023, 2024
 • Tam tai lần 4 vào các năm 2034, 2035, 2036
 • Tam tai lần 5 vào các năm 2046, 2047, 2048
 • Tam tai lần 6 vào các năm 2058, 2059, 2060
 • Tam tai lần 7 vào các năm 2070, 2071, 2072

1992 khi gặp tam tai cần lưu ý những điều sau: tai nạn giao thông, gặp thị phi, ốm vặt và bệnh tật triền miên, gặp nhiều xấu và các sự cố không ngờ, công việc bất ổn có thể bị mất việc, gia đình thì ly tán vợ chồng dễ ly hôn, gây bất hòa với mọi người xung quanh, làm ăn hay kinh doanh gì dễ bị thất bại, khi hạn quá xấu có thể tuyệt mạng.

Giải trừ tam tai bằng cách nào?

Đã biết rõ được 1992 tam tai năm nào, có lẽ những người sinh năm 1992 cũng đang rất muốn giải trừ tam tai rồi đúng không ạ? Thực tế thì khi đã rơi vào thời gian tam tai thì không có một cách nào để giải trừ hoàn toàn những xui xẻo có thể gặp phải trong thời gian 3 năm đó, mà chỉ là làm giảm bớt đi khó khăn và cũng là cách để giúp tâm lý cảm thấy an tâm hơn thôi.

Cách giải trừ tam tai
Cách giải trừ tam tai

Nên khi bước vào tuổi tam tai, muốn giảm bớt đi lo lắng về tai họa mình có thể gặp phải thì các bạn nên làm như sau:

 • Dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải tam tai
 • Tiến hành lễ dâng hương, cúng giải trừ tam tai
 • Hạn chế sát sinh, chịu khó làm việc thiện, tu tâm tích đức
 • Lời ăn tiếng nói thì khiêm tốn, không nói dài, nói dai mà cần sự chân thành. Khi trò chuyện nên lắng nghe nhiều hơn, nếu cần biện minh thì biện minh không thì thôi, muốn nói gì cần phải suy nghĩ thật kỹ.
 • Không nên ăn uống nhậu nhẹt nhiều, nó vừa hại sức khỏe, vừa ẩn chứa rủi ro không đáng và nếu khước từ được thì nên khước từ. Nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tập thể dục để nâng cao sức đề kháng, phòng tránh các bệnh vặt làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Trong làm ăn hợp tác, các vấn đề liên quan đến tiền bạc thì cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng và đọc kỹ mọi điều khoản trước khi ký kết. Nên tránh hợp tác cùng với những người xung tuổi với mình như Tuất, Dần, Tỵ, Ngọ,…
 • Chuyện hôn nhân, gia đạo thì vợ chồng con cái nên lấy dĩ hòa vi quý làm đầu. Sống chậm lại, dành nhiều thời gian quan tâm, yêu thương nhau nhiều hơn.

Mặc dù những điều trên không thể giúp cho người gặp tam tai có giải trừ đi mọi xui xẻo, xong nếu như các bạn làm đúng và làm đủ thì chắc chắn 3 năm tam tai của bạn sẽ trôi qua nhẹ nhàng hơn nhiều người. Để biết rõ thêm về cách giải trừ tam tai, các bạn có thể tham khảo thêm trong lichvansu nhé!

Kết luận

Qua nội dung bài viết mà Lichngaytot đưa ra, các bạn biết rõ 1992 tam tai năm nào và cách giải trừ tam tai rồi chứ ạ? Tam tai là khoảng thời gian chúng ta không thể tránh, xong để hạn chế những khó khăn mà mình gặp phải ở thời gian này thì bản thân mỗi người nên sống chậm lại, làm mọi việc một cách cẩn thận hơn và nhớ dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe nhé các bạn.

About The Author