Categories Tin Tức

Top các trường Cao đẳng Dược ở Miền Bắc uy tín hiện nay

Trong thời điểm ngành Y Dược đang ngày càng phát triển thì đòi hỏi nguồn nhân lực ngành này cũng càng cao. Do vậy mà các trường Cao đẳng Dược ở miền Bắc hiện nay đều đang đẩy mạnh về tuyển sinh ngành học này. 

Ngành Y Dược không chỉ trước đây mà hiện tại cũng có yêu cầu chặt chẽ về đầu vào, cụ thể là điểm xét tuyển vào các trường này đều rất cao. Theo đó thì các trường Cao đẳng Dược ở miền Bắc hiện nay là một lối đi cho những bạn yêu thích ngành Y Dược mà học lực còn hạn chế. Tuy nhiên thì bạn cần phải chú ý lựa chọn chọn ngôi trường cao đẳng Dược uy tín và chất lượng, đạt chuẩn Bộ Y tế?

Các tiêu chí đánh giá về độ uy tín của các trường Cao đẳng Dược

 • Trường được trang bị cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thực hành đầy đủ
 • Có đội ngũ cán bộ, giảng viên trong nhà trường
 • Được tiếp xúc thực hành, thực tế nhiều để hình thành kỹ năng trong ngành
 • Chương trình đào tạo chuẩn của Bộ giáo dục
 • Có mức học phí phù hợp

Dựa vào những tiêu chí trên, chuyên mục hôm nay sẽ tổng hợp các trường Cao đẳng Dược ở Miền Bắc chất lượng hữu ích với bạn đọc. Đồng thời hỗ trợ tốt cho sự lựa chọn của bạn sau này.

Các trường Cao đẳng Dược ở Miền Bắc uy tín hiện nay

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các trường cao đẳng dược ở miền Bắc
Trường Cao đẳng Dược uy tín tại miền Bắc hiện nay

Với  hơn 1 thập kỷ kinh nghiệm trong đào tạo lĩnh vực Y dược thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng được thương hiệu chắc chắn trong lòng người tại các tỉnh phía Bắc. Phương châm giảng dạy của trường “Giỏi Y Thuật – Sâu Y Lý – Giàu Y Đức”, nhà trường luôn đặt sinh viên lên hàng đầu để tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y tế có tài năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Hiện nay trường hội tụ đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp từ bậc Thạc sĩ trở lên cùng với các bác sĩ tại các bệnh viện lớn về giảng dạy, truyền đạt kiến thức thực tế của ngành này. Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược HCM, bạn hoàn toàn có thể ra trường làm việc luôn hoặc có thể nâng cao trình độ bằng cách liên thông lên Đại học. Với 3 năm đào tạo, đây là khoảng thời gian đào tạo đủ để bạn hình thành đầy đủ những tố chất của cán bộ ngành Y Dược chất lượng.  Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng, Trung cấp chính quy đạt chuẩn Bộ Y tế, đồng thời có thể liên thông lên bậc học cao hơn nếu như có đủ điều kiện. Không chỉ vậy, nhằm tạo điều kiện cho các bạn thí sinh đang theo học, nhà trường áp dụng mức học phí cực kỳ hấp dẫn.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)
 • Điện thoại: 0961 53 9898 – 0933 51 9898

Ngoài ra trường còn có 2 cơ sở tại TPHCM:

 • Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 • Q. Gò Vấp: Số  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) 
 • Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Cao đẳng Dược Trung Ương Hải Dương

Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương được xem là một cơ sở đào tạo và bồi dưỡng trực thuộc Bộ Y tế. Ngôi trường này được thành lập từ năm 2007, có nhiệm vụ chính để đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ, sinh viên với trình độ cao đẳng, cụ thể là ngành Dược sĩ, Kỹ thuật viên Dược…

Hiện nay, nhà trường tổ chức theo hình thức tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược sĩ hệ chính quy dựa trên hình thức xét tuyển thông qua kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia trên quy mô toàn quốc.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur

Trong số các trường Cao đẳng Dược ở miền Bắc thì Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đã trải rộng thương hiệu từ miền Bắc từ Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Yên Bái và đến Đắk Nông. Ngôi trường này hiện nay đạt chuẩn Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH…trong việc chú trọng đến các kỹ năng thực hành, thông qua việc áp dụng theo mô hình  “Bệnh Viện – Trường học”. Với đội ngũ giảng viên chất lượng của trường đều là những Giáo Sư Tiến sĩ giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại mà trường hiện nay còn đầu tư xây dựng một Bệnh viện riêng để phục vụ về nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Đồng thời trường cũng là nơi để các sinh viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành, tạo tiền để có được việc làm ổn định ngay sau khi ra trường. Yếu tố này đã thu hút rất nhiều thí sinh đang đăng ký theo học tại trường với những năm vừa qua. 

Bên cạnh đó, nhà trường hiện nay áp dụng hình thức tuyển sinh qua xét tuyển với thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT. Theo đó thì các bạn thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký theo học tại trường. Tuy nhiên thì đây là ngôi trường lý tưởng mà bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn theo ngôi trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín cho các bạn thí sinh/ nào dành cho các bạn thí sinh. 

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được thành lập từ năm 2006, trước đây được biết đến là Trường Trung học Y tế Hà Nội với mục đích đào tạo các cán bộ y tế với trình độ Cao đẳng. Nhà trường hiện nay đàn đào tạo với những chuyên ngành chính là: Ngành Hộ sinh, ngành Dược, Ngành Điều dưỡng, Hình ảnh y học, Kỹ thuật y học. Theo đó thì nhà trường vẫn tiếp tục đào tạo các cán bộ y tế với trình độ trung học.

Cao đẳng Y Dược Phú Thọ

Cao đẳng Y Dược Phú Thọ là một trong những ngôi trường thành lập từ lâu đời, bắt đầu từ năm 2008. Đây là trường tư thục đầu tiên thực hiện chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực Dược có trình độ Cao đẳng uy tín. Với thí sinh tại các tỉnh phía Bắc thì đây là ngôi trường uy tín để các bạn lựa chọn. 

Cao đẳng Y tế Hà Đông

Các trường cao đẳng dược ở miền Bắc
Trường Cao đẳng Dược uy tín tại miền Bắc hiện nay

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông từ lâu được biết đến là một đơn vị sự nghiệp đào tạo ngành Y Dược công lập có thu, trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó thì ngôi trường chịu sự quản lý nhà nước trong công tác Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với chuyên môn của Bộ Y tế. 

Trong những năm trước thì nhà trường áp dụng phương thức tuyển sinh kết hợp Dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia (70% chỉ tiêu), còn 30% xét tuyển theo điểm học bạ THPT (30% chỉ tiêu). 

Cao đẳng Y – Dược Asean

Ngoài ra thì bạn không thể bỏ qua được trường Cao đẳng Y – Dược Asean, trước đây được gọi là trường Cao đẳng Asean, được thành lập từ năm 2010, dưới sự chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đây là ngôi trường Cao đẳng ngoài công lập đầu tiên tại Bắc Bộ mà được Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế cho phép tuyển sinh và đào tạo hệ Dược sĩ Cao đẳng. Ngôi trường này rất nổi bật trong tham gia chương trình đưa sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng sang Nhật Bản để làm việc. Đồng thời cũng là đơn vị đầu tiên được Bộ kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức và viện Giz, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tuyển chọn hằng năm đào tạo điều dưỡng viên sang CHLB Đức học tập, làm việc.

Bài viết trên đây tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Dược ở Miền Bắc uy tín đáng để các bạn theo học. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

About The Author