TỔNG HỢP những điều mọi người cần biết để luôn an toàn trên internet

Sự phát triển công nghệ đã làm thay đổi cuộc sống của mọi người và nó trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng internet mỗi ngày mọi người cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

TỔNG HỢP những điều mọi người cần biết để luôn an toàn trên internet

Internet là một trong những nguồn cung cấp những thông tin, mọi người có thể lựa chọn những thông tin yêu cầu. Tuy nhiên, trong quá trình mọi người cần lưu ý để tránh làm ảnh hưởng đến đến máy tính, nhiễm virus vào máy tính, hay có thể bị một số hacket khai thác những thông tin khác nhau,… Để an toàn hơn khi sử dụng internet dưới đây bạn H.T.Đ hiện đang theo học hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng internet an toàn hơn:

Quét virus trước khi tải về và cài đặt

Mọi người nên quét virut  tất cả các tập tin, file đính kèm trong mail trước khi click để tải về hay trước khi sử dụng tập tin đó. Hãy tạo thói quen nên áp dụng ngay phương pháp quét virut online cho những URL hoặc những tập tin không đáng tin cậy.

TỔNG HỢP những điều mọi người cần biết để luôn an toàn trên internet 1
Quét virus trước khi tải về và cài đặt

 

Sử dụng Antivirus

Đây được đánh giá là một trong những điều kiện tốt thiểu các bạn nên làm cho máy tính của mình. Nên lựa chọn những phần mềm trẻ phí như: BIT, KIS… còn không thì các bạn có thể lựa chọn những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất. Trước khi cài vào máy tính các bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm để lựa chọn được bản phù hợp nhất.

Nên lựa chọn những trang Web uy tín để truy cập

Việc lựa chọn những trang Web uy tín để truy cập rất quan trọng, các bạn có thể tải một số phần mềm uy tín được nhiều người tin dùng về để sử dụng. Mẹo để lựa chọn những phần mềm hay những trang Web uy tín là các bạn cần đọc những Conment của những người đã sử dụng trước đó. Hay có thể tiến hành quét virus tập tin trước khi sử dụng.

Không chia sẻ thông tin và mật khẩu

Tuyệt đối không nên chia sẻ những tin tức, đặc biệt là mật khẩu của các ngân hàng; email hay những tài khoản liên quan khác của mình cho người lạ. Bởi mọi thông tin của bạn có thể bị tiết lộ ra ngoài, hay những kẻ xấu lợi dụng để lừa bịp.

Truy cập đúng URL của những trang Web uy tín

Một trong những nguyên nhân khiến mọi người bị hack bởi các bạn sai địa chỉ của trang Web. Bởi vậy, khi truy cập các bạn cũng cần phải lưu ý để tránh gặp những điều không mong muốn khi sử dụng internet.

TỔNG HỢP những điều mọi người cần biết để luôn an toàn trên internet 2
Truy cập đúng URL của những trang Web uy tín

Tuyệt đối không click vào những đường link lạ

Trong quá trình sử dụng internet các bạn không click vào những trang Web lạ, những đường link bừa bãi. Nên kiểm tra kỹ trước khi muốn sử dụng nếu như bạn không muốn bị nhiễm virus hay mã độc vào máy tính hay điện thoại di động của mình.

Hạn chế sử dụng những phần mềm lậu

Đa phần những phần mềm lậu đều bị gắn những virus kèm theo. Bởi vậy, khi sử dụng các bạn cần phải lưu ý để tránh gặp phải virus trong quá trình sử dụng. Nên tham khảo ý kiến của những người rành sử dụng về máy tính để lựa chọn được những phần mềm chất lượng.

About The Author