Categories Tin Tức

Tại sao bạn nên mua iPad cơ bản nhất thay vì iPad Pro?

Với công nghệ ngày càng hiện đại thì các dòng sản phẩm công nghệ mới liên tục ra đời và dần thay thế cho những loại ban đầu. Tuy vậy có phải lúc nào bạn cũng nên mua sản phẩm mới nhất, đặc biệt là iPad của hãng Apple? Cùng tìm hiểu những lí do khiến bạn nên mua iPad cơ bản nhất thay vì iPad Pro qua bài viết sau đây.

Hiện nay hãng Apple có bốn dòng sản phẩm iPad đó là hai mẫu iPad cơ bản và hai phiên bản mới của iPad Pro. Sau đây là 5 lí do bạn nên chọn mua mẫu iPad cơ bản nhất thay vì iPad pro:

Giá thấp hơn

Tất nhiên với iPad những phiên bản đầu, giá cả sẽ thấp hơn nhiều những phiên bản hiện đại. Cụ thể, mẫu iPad cơ bản có giá từ khoảng 330USD đến 1130USD trong khi iPad Pro có giá từ gần 800USD đến khoảng 1280USD. So với iPad Pro thì iPad cơ bản chỉ có giá bằng khoảng ½ giá của iPad Pro.

Giá cả là điều bạn nên cân nhắc khi quyết định mua loại iPad nào, nhất là khi giá cả chênh lệch quá lớn. Bạn cần cân nhắc xem so với số tiền mình bỏ ra thì những lợi thế iPad Pro mang lại có hợp lý và cần thiết với nhu cầu sử dụng hay không.

Giá cả là điều bạn không thể bỏ qua.

Giá cả là điều bạn không thể bỏ qua.

Công nghệ màn hình không khác nhau nhiều

Có sự khác biệt giữa công nghệ màn hình của iPad cơ bản và iPad Pro nhưng khi đặt chúng cạnh nhau, bạn sẽ thấy sự khác biệt đó không quá lớn. iPad Pro được trang bị công nghệ hiển thị mới đó là công nghệ ProMotion với tốc độ 120Hz cho phép bạn sử dụng với tốc độc mượt mà hơn, từ lướt web, xem video hay thực hiện các ứng dụng. Còn với mẫu iPad cơ bản, chất lượng hiển thị màn hình cũng rất cao nhờ hỗ trợ của Apple Penci. Công nghệ với tốc độ làm mới nâng cao này cho phép bạn sử dụng mượt mà như viết trên giấy, cho phép bạn sử dụng các ứng dụng, tìm kiếm tin tức, xem video,…một cách tuyệt vời.

Những lí do bạn nên mua iPad cơ bản nhất thay vì iPad Pro

Những lí do bạn nên mua iPad cơ bản nhất thay vì iPad Pro

iPad cơ bản có thể kết nối hầu hết các loại phụ kiện

Hai mẫu iPad cơ bản đề có thể kết nối được với hầu hết các loại phụ kiện mà  iPad Pro có thể kết nối nhờ vào cùng công nghệ WiFi và Bluetooth. Phụ kiện duy nhất mà iPad cơ bản không thể kết nối đó là bàn phím Apple Smart Keyboard. Giá của Smart Keyboard từ 160USD. Bạn có thể sử dụng các vỏ bàn phím khác với giá cả phải chăng hơn với chức năng vẫn tương tự, ví dụ như bàn phím Slim Folio cho iPad của Logitech.

Kích cỡ màn hình phù hợp

Thiết kế màn hình của iPad đầu tiên vào năm 2010 có kích cỡ 9,7 inch. Một số thiết kế iPad Pro có kích thước màn hình rộng hơn.

“Màn hình iPad với kích thước lớn không phải lúc nào cũng tốt. iPad 9,7 inch là kích thước hợp lý cho sử dụng và phù hợp với hầu hết mọi người” – chia sẻ từ thầy Nguyễn Minh Tuấn, giảng viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Camera không cần sử dụng nhiều

Không thể phủ nhận rằng các mẫu iPad Pro được trang bị camera tốt hơn so với iPad cơ bản. Với iPad Pro, camera hiện đại của mẫu iPad này cho phép bạn quay video 4K cùng với tốc độ quay siêu chậm lên đến 240 khung hình/giây. Tuy vậy, trên thực tế thì bạn không thường xuyên sử dụng iPad để quay video bằng iPad, có khi là chỉ một vài lần. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu sử dụng iPad để quay video hay chụp ảnh thường xuyên thì với iPad cơ bản, bạn vẫn có được chất lượng HD với độ phân giải lên đến 720p HD.

Trên đây là những lí do cho thấy tại sao bạn nên mua iPad cơ bản nhất thay vì iPad Pro. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

About The Author