Seagame là gì? Những đội bóng vô địch qua các kỳ Seagame

Seagame là gì? Những đội bóng vô địch qua các kỳ Seagame

Seagame mùa giải nào cũng chứa đựng sự xuống nhiệt tại mỗi hạng mục thi đấu, giải đấu này mang tính toàn diện và thu hút rất đông đảo từ phía người hâm mộ. Để tìm hiểu chi tiết hơn Seagame là gì? Mời bạn đọc cùng anvinhco.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Seagame là gì?

Seagame là gì? Với giới hâm mộ thể thao thì không quá xa lạ với giải đấu này. Cụ thể, Seagame là đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Đây là nơi hội tụ rất nhiều cá nhân cũng như tài năng bóng đá. Khi mới ra đời, giải đấu này có tên gọi là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á và được thành lập đầu tiên năm 1959 tại Thái Lan.

Sea Game là gì

Tại mùa giải đầu tiên này, có khoảng hơn 500 vận động viên đến từ 6 quốc gia bao gồm Việt Nam. Lào, Thái Lan, Singapore, Miến Điện và Malaysia. 6 đội sẽ tham gia tranh tài tại 12 hạng mục được quy định sẵn ở điều lệ. Đến kỳ Seagame năm 2003 thì đại hội thể thao Đông Nam Á mới hội tụ được đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Có lẽ đến đây chắc hẳn nhiều người thắc mắc “Seagame được tổ chức mấy năm một lần?” Theo thông lệ mà Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quy định tổ chức Seagame 2 năm 1 lần vào các năm lẻ. Mỗi kỳ Seagame sẽ có sự thay đổi về hạng mục thi đấu, sắp xếp lịch và thay đổi điều khoản hoạt động. Sự thay đổi này phải được thực hiện dưới sự giám sát của ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic Châu Á.

Việc tổ chức đại hội thể thao Đông Nam Á hàng năm nhằm tìm ra được những gương mặt thể thao sáng giá trong từng hạng mục thi đấu. Và Seagame là giải đấu cho các nước ASEAN tranh tài những môn thể thao bao gồm nhảy xà, bóng chuyền, bóng rổ…Những đóng góp mà Seagame mang lại cho nền thể thao khu vực không hề nhỏ.

Dưới góc độ của những chuyên gia Soi Kèo Tốt, thì Seagame có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội tại mỗi quốc gia, giảm tỉ lệ phân biệt ranh giới giàu nghèo. Thông qua giải đấu này, các vận động viên trong khu vực ĐNA có cơ hội cọ sát và hòa nhập hơn, am hiểu về con người, xã hội. Từ đó thúc đẩy được mối quan hệ giữa con người gần nhau. Không chỉ vậy, nó còn giúp cải thiện quan hệ ngoại giao hòa nhã và cởi mở hơn. Sự phát triển thể thao Việt Nam vượt bậc trong những năm gần đây cũng nhờ có Seagame.

Từ một người không biết Seagame là gì đến nay có rất nhiều trái tim hướng đến sự hâm mộ thể thao nước nhà. Đây là một thành công rất lớn của Seagame mang lại.

Những đội bóng vô địch Seagame qua các kỳ

Trong những môn thể thao tại Đại hội thể thao Đông Nam Á thì bóng đá luôn nhận được sự quan tâm và yêu mến. Cùng chúng tôi điểm qua những thành tích đội bóng vô địch SeaGame qua các kỳ nhé:

Vừa qua, kỳ SeaGame thứ 30 được tổ chức tại Philipine đánh dấu sự trưởng thành của bóng đá nam qua 30 lần thi đấu. Dưới đây các chuyên gia nhận định kèo đêm nay sẽ thống kê danh sách các đội bóng vô địch SeaGame bao gồm:

Thái Lan: Đây là đội bóng đang dẫn đầu về danh hiệu và số lần vô địch bóng đá nam. Hiện tại, Thái Lan có 16 lần lên ngôi vô địch Huy chương vàng + 4 lần có được Huy chương bạc và 5 lần Huy chương đồng. Có thể nói đây là đội bóng đá nam đang mạnh nhất khu vực

Việt Nam vô địch Sea Game 2019 bóng đá nam và nữ

Malaysia: Với 6 lần giành được Huy chương vàng + 6 lần có Huy chương bạc và 7 lần huy chương đồng thì Malaysia đang là đội bóng giàu thành tích và lên ngôi vô địch nhiều thứ 2 đứng sau Thái Lan.

Myanmar: Hiện tại, Myanmar đang có 5 lần lên ngôi vô địch Seagame với 4 lần nhận được Huy chương bạc và 4 lần nhận Huy chương Đồng. Đây cũng là đội bóng đá nam thứ 3 về số lần vô địch

Indonesia: Đội bóng này từng 2 lần chạm tay vào tấm Huy chương vàng + 4 lần nhận Huy chương bạc và 4 lần nhận Huy chương đồng. 

Việt Nam: Nhà đương kim vô địch mới nhất Seagame 30 năm 2019 với 1 lần HCV trong lịch sử + 6 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng. Sự kiện Seagame mới nhất đánh dấu sự lên ngôi của bóng đá nam trong Đại hội thể thao Đông Nam Á với thành tích xứng đáng.

Với bóng đá nữ: Dù nhận được ít sự quan tâm hơn so với bóng đá nam nhưng những cô gái vàng đã mang đến nhiều thành tích đáng tự hào

– Thái Lan: Với 5 lần Huy chương vàng + 2 lần huy chương đồng + 3 lần huy chương bạc

– Việt Nam: Với 6 lần huy chương vàng + 1 lần huy chương đồng + 2  huy chương bạc. Cho thấy các cô gái bóng đá nữ chúng ta đang mạnh nhất Đông Nam Á.

Những thông tin bài viết trên đây hi vọng giúp bạn đọc giải đáp Seagame là gì và những thông tin liên quan. Đừng bỏ lỡ những trận bóng đá hấp dẫn được phát sóng trực tiếp tối nay nhé.