Nói gì về xu hướng tìm gia sư tại nhà được nhiều phụ huynh lựa chọn

Nói gì về xu hướng tìm gia sư tại nhà được nhiều phụ huynh lựa chọn

Con bạn cảm thấy áp lực học tập căng thẳng, mệt mỏi khi phải di chuyển từ trường học sang những địa điểm học thêm xa xôi khó khăn. Bạn muốn tìm gia sư tại nhà xem như biện pháp giải quyết những vấn đề trên.

Tại sao phải tìm gia sư tại nhà?

Trong hệ thống giáo dục hiện nay với tinh thần nâng cao chất lượng giáo dục nói chung, nâng cao chất lượng dạy và học nói riêng ngoài việc phát triển hệ thống giáo dục thì phương pháp giáo dục cũng được nâng cao đáng kể. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên những có đường ở các thành phố lớn việc các học sinh tiểu học hằng ngày đến trường với một khối lượng tập sách khổng lồ là chuyện xảy ra hết sức bình thường. Đó là cấp bậc giáo dục tiểu học, đối với cấp bậc THCS hay THPT thì những áp lực này tăng lên khinh khủng.

Xem thêm thông tin giáo dục tại: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/

Hình ảnh những em học sinh ngủ gật sau xe cha mẹ trong lúc được chở đến trường không còn quá xa lạ với chúng ta. Hình ảnh các em học sinh vừa về đến nhà đã ăn vội vã ăn,vội vã nghỉ ngơi rồi lại vội vã đến lớp cũng rất quen thuộc. Đây cũng chính là những nổi lo âu của các bậc làm cha, làm mẹ. Khi đã làm cha mẹ không ai mong muốn bắt gặp những hình ảnh nêu trên là con mình, họ luôn muốn tạo những điều kiện thuận lợi nhất trong việc học cho con của mình. Khi nhưng băn khoăn, trăn trở biến thành hành đồng các bậc cha mẹ, phụ huynh liền tìm gia sư tại nhà cho con mình để khắc phụ những vấn đề trên.

Cũng có một số phụ huynh cho rằng có thể tiết kiệm thời gian cho con trẻ nghỉ ngơi vui chơi bằng cách giảm đi tối thiểu thời gian học ở các lớp học thêm thay thế bằng việc bản thân sẽ dành ra thời gian học cùng con, hoặc để con tự học tự nghiên cứu thêm bằng sách vở chuyên môn, hay để con tiếp xúc với công nghệ bằng việc học hành trực tuyến qua internet. Nhưng vấn đề phát sinh ở đây là việc nếu tự thân các bậc phụ huynh thự thân dành ra thời gian cùng học với con thì liệu rằng những kiến thức mà các phụ huynh có được thực sự có phù hợp cho việc học của con hay không. Kiến thức trong giáo dục cải cách theo từng năm cho nên những kiến thức mà các phụ huynh sở hữu có thể không phù hợp với kiến thức của con em hiện tại dẫn đến việc không đạt được hiệu quả trong việc học.

Kế đến là việc để con tự học bằng cách nghiên cứu thêm bằng sách vở chuyên môn. Hiện nay trên thị trường mỗi một môn học có rất nhiều sách chuyên môn khác nhau, hầu hết các sách đều có cách triển khai chuyên môn riêng, rất khác nhau về cách học hay cách giải bài tập, nội dụng sách rất rộng không khoanh dùng trọng tâm dẫn đến việc gây khó hiểu cho học sinh khi đọc. Chưa kể đến việc mỗi tác giả sách lại có một cách thức truyền đạt kiến thức khác nhau do vậy dẫn đến sự hoang mang cho học sinh khi chọn phương pháp đơn độc này.

Đặc biệt nếu các bậc phụ huynh hướng con mình theo phương pháp trên thì liệu khi các em học sinh gặp vấn đề nan giải trong sách chuyên môn thì liệu ai sẽ là người giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc đó. Sau đó là phương pháp cho các em học sinh tự thân học tập trực tuyến trên internet. Chưa kể đến kết quả học tập bằng phương pháp này có thực sự đạt hiệu quả hay không chỉ kể đến việc liệu rằng các em học sinh có thể thực ý thức được sự tâm trung trên internet nơi mà đầy rẩy các hình thức giải trí hiện đại bậc nhất?

Lợi ích của việc tìm gia sư tại nhà.

Tìm gia sư tại nhà là một phương pháp đáng cân nhắc nhất với những ưu thế mà các bậc phụ huynh quan tâm. Gia sư tại nhà vừa là những người giải dạy trực tiếp vừa là những người bạn đồng hành cùng các em học sinh trong việc học. Theo sát quá trình học giải quyết ngay những thắc mắc về bài học khi phát sinh.

Ngoài ra với mức học phí chênh lệch không nhiều so với tại các lớp học thêm việc tìm gia sư tại nhà vừa đem lại chất lượng học tập cho con bạn, vừa tiết kiệm được thời gian di chuyển giữa các địa điểm học thêm, tạo ra thời gian trống cho các bạn học sinh trong việc nghỉ ngơi, vui chơi và giải trí.