Những điều cần phải biết trước khi tìm một gia sư tiếng Anh

Những điều cần phải biết trước khi tìm một gia sư tiếng Anh

Có rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đang rất cấp thiết tìm gia sư dạy Tiếng anh cho con em mình, vì các phụ huynh ý thức được tiếng anh ngoài là một môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục các cấp thì tiếng anh còn là một ngôn ngữ thông dụng toàn cầu, mức độ sử dụng rộng rãi. Ngoài ra tìm gia sư dạy tiếng anh cũng là việc làm góp phần cải thiện trình độ tiếng anh của con em mình tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong các kỳ thi quan trọng cũng như thi đại học trong tương lai.

Những khó khăn trong việc tìm gia sư dạy tiếng anh.

Các bậc phụ huynh hiện nay luôn mong muốn tìm cho con em mình một gia sư bất kỳ chứ không riêng gì tiếng anh, vì các bậc phụ huynh luôn muốn cải thiện tình hình học tập của con em mình, giúp các em tạo thêm niềm đam mê đối với môn học được cho là ngôn ngữ thông dụng  này. Nhưng hiện nay đối mặt với vấn nạn gia sư dỏm kém chất lượng, gia sư thiếu kiến thức chuyên môn, không có tin thần trách nhiệm, không có đạo đức nghề nghiệp thì đây quả thật là một chuyện gây đau đầu cho các bậc phụ huynh.

Việc tìm gia sư dạy tiếng anh hiện nay không khó do được biết đến là một ngôn ngữ thông dụng, phổ biến, nên tại Hà Nội đã xuất hiện rất nhiều trung tậm dạy tiếng anh, các dịch vụ gia sư dạy tiếng anh. Nhưng trong thời buổi thật giả lẫn lộn như hiện nay các quý phụ huynh, các em học sinh rất khó lòng giám định được chất lượng cũng như uy tín của các dịch vụ cung cấp gia sư. Tìm gia sư dạy tiếng anh rất dễ, chỉ cần các phụ huynh, các em học sinh mở điện thoại, laptop hay bất cư phương tiện nào có kết nối mạng chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có hàng trăm, hàng ngàn dịch vụ gia sư tiếng anh xuất hiện với muôn hình vạn trạng.

Thế nhưng các bậc phụ huynh, các em học sinh đã bao giờ đặt ra câu hỏi liệu rằng trong vô vàng dịch vụ gia sư đó thì có bao nhiêu nơi thật đáng tin cậy, uy tín, có bao nhiêu nơi đảm bảo được kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Chính vì thế việc tìm gia sư tiếng anh được cho là dễ nhưng thật sự không phải dễ.

Xem thêm thông tin giáo dục tại: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/

Dịch vụ gia sư tiếng anh luôn có các yêu cầu chung về những tiểu chuẩn cơ bản như phải luôn đáp ứng các yêu cầu chuyên môn, chuyên môn phải vững vàng, có kinh nghiệm giảng dạy phong phú, không quá rập khuôn nhàm chán, thời gian học tập phải linh động, luôn phải dựa sát theo thời khóa biểu của học sinh, nhằm tạo thời gian cũng như không gian cho học sinh cảm thấy thoải mái không gò bó,căng thẳng trong quá trình học tập. địa điểm học tập tại nhà tránh tình trạng di chuyển qua lại tiết kiệm thời gian cho các em học sinh. Ngoài ra còn phải nắm chắc câu từ ngữ pháp, phát âm chuẩn quốc tế, khả năng dịch thuật phong phú, sinh động, giáo trình dựa theo trình độ của học sinh.

Yêu cầu thiết yếu mà một gia sư tiếng anh nên có

 

Muốn tìm gia sư dạy tiếng anh giỏi các bậc phụ huynh nên lưu ý những yếu tố cũng như phẩm chất sau:

  • Phải đảm bảo các bằng cấp, chứng chỉ theo quy định của trung tâm gia sư đang làm việc hoặc các cơ quan quản lý chính quyền trực thuộc.
  • Rõ ràng trong việc xác định bản thân, lý lịch rõ ràng dưới sự giám định trực tiếp của các cơ quan có thẩm quyền.
  • Có kinh nghiệm giảng dạy phong phú đối với gia sư là giáo viên, bảng điểm nổi bậc và kết qua học tập suất sắc đối với gia sư là sinh viên.
  • Chế độ, chính sách đảm bảo cũng như cam kết cải thiện kết quả học tập của học sinh một cách nghiêm túc và uy tín.
  • Đảm bảo báo cáo trung thực tình hình học tập của học sinh cho các bậc phụ huynh.
  • Tính tình vui vẻ hòa đồng và luôn niềm nở trong mọi trường hợp.
  • Đặc biệt đang trực tiếp làm việc tại một trung tâm gia sư nổi tiếng uy tín, có tuổi đời hoạt động từ 5 năm cho đến 10 năm.

Tìm gia sư dạy tiếng anh không còn là vấn đề đáng lo lắng cho các bậc phụ huynh qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên. Chúc quý phụ huynh tìm được một gia sư tiếng anh đáng tin cậy cho con em mình.