Làm thế nào trước trình trạng gia sư lừa đảo kém chất lượng

Làm thế nào trước trình trạng gia sư lừa đảo kém chất lượng

Nắm bắt được vị trí ngày càng quan trọng của việc học đối với mỗi học sinh nên ở Hà Nội hiện nay dich vụ gia sư Hà Nội, trung tâm gia sư xuất hiện ngày càng nhiều với đa dạng hình thức hoạt động, phục vụ cho hầu hết tất cả bộ môn từ xã hội như Văn, Sử, Địa sang tự nhiên như Toán, Lý, Hóa.

Trước tiên nói đến tình hình được thành lập với số lượng đông như vậy cũng đủ để thấy mức độ cạnh tranh trong giáo dục ở Hà Nội rất gây gắt. Xét về mặt bằng chung Hà Nội ngoài việc là thủ đô của nước ta thì song song với đó Hà Nội còn là một thành phố lớn.  Dưới sức ép của việc vừa là thủ đô vừa lại là thành phố lớn trong cả nước, thì việc áp lực trong học tập, áp lực việc làm, áp lực thời gian xảy ra là điều tất yếu. Do vậy để phục vụ cho chất lượng giáo dục cải thiện kết quả học tập của học sinh ngoài giờ lên lớp thì đa phần các bậc phụ huynh thường tìm đến các lớp học thêm ngoài giờ, các trung tâm gia sư Hà Nội hay gia sư tại nhà.

Đặc biệt hơn các bậc phụ huynh luôn lo lắng rằng tình trạng di chuyển qua lại giữa trường và các lớp học thêm ngoài việc tiêu tốn sứ lực và thời gian của các bạn học sinh thì nó còn ảnh hưởng đến một phần không nhỏ đến sức khỏe của các em.  Nắm bắt được tâm lý trên nên rất nhiều trung tâm gia sư Hà Nội phát triển dịch vụ gia sư tại nhà nhằm góp phần giải quyết những lo ngại của các bậc phụ huynh.

Đến với những trung tâm gia sư Hà Nội các bậc phụ huynh sẽ bắt gặp vô vàn những cam kết đầy hứa hẹn nếu sử dụng dịch vụ gia sư của họ như điểm số sẽ cải thiện rõ rệt sau vài buổi học, giáo trình hay giáo trình giỏi, gia sư có chuyên môn cao, bằng cấp ưu tú, giảng dạy tại các trường có chất lượng tốt nhất Hà Nội và rất nhiều hứa hẹn khác. Nhưng điều đáng buồn là đã không ít các bậc phụ huynh đã vì tin vào những hứa hẹn mà các trung tâm gia sư đưa ra nên đã lầm tưởng trong việc chọn mặt gửi vàng dẫn đến việc tình hình học tập của con em mình chẳng những không được cải thiện mà còn vướng phải những ảnh hưởng tiêu cực hơn kèm theo đó là việc tiền mất tật mang.

Đáng lo ngại hơn là tình trạng các gia sư dỏm lại mang danh dưới mác gia sư tại nhà lợi dụng lòng tin và sự tin cậy nhằm mục đích lừa gạt chiếm đoạt lợi ích. Đa phần những gia sư dỏm này thường chuyên môn không vững, kiến thức phần nhiều sai lệch. Nếu không may các em học sinh tiếp xúc và nhận lại sự hướng dẫn này thì hậu quả về việc sai lệch trong kiến thức để lại rất nghiêm trọng.

Ngoài những bất lợi do tình trạng gia sư kém chất lượng mang lại cho phía học sinh và phụ huynh thì việc trung tâm gia sư kém chất lượng lợi dụng vẻ chuyên nghiệp bên ngoài để lừa đạo các bạn sinh viên hay các giáo viên đang có nhu cầu tìm việc. Thông thường những trung tâm gia sư này họ thường khoác lên mình vẻ chuyên nghiệp với những công việc dầy hứa hẹn, thu nhập cao, không yêu cầu cao về bằng cấp hay bảng điểm đối với các bạn sinh viên hoặc không yêu cầu về môi trường công tác tốt đối với các giáo. Từ đó với những hứa hẹn về một công việc tốt, đãi ngộ cao hay đơn gian hơn nữa là việc chủ động được trong việc lập thời khóa biểu dạy. Kế đó những trung tâm gia sư kém chất lượng đó sẽ tiến hành thu các khoảng thu với mục đích chi phí tiến hành công việc, đây cũng được xem là những hành vi lợi dụng lừa đảo tinh vi của các trung tâm cho thuê gia sư kém chất lượng hiện nay.

Xem thêm thông tin về giáo dục cập nhật nhanh nhất tại: http://tuoitre.vn/giao-duc.htm

Trong một xã hội mà rất khó để phân biệt thật giã như hiện nay thì trước khi đưa ra một quyết định tìm gia sư tại nhà cho con trẻ và nhất là gia sư Hà Nội thì hy vọng rằng các phụ huynh hãy sáng suốt tìm hiểu thật kỹ những thông tin về uy tín cũng như chất lượng của trung tâm gia sư mà mình quan tâm để có cho mình những sự lựa chọn đúng đắn và thông minh.