Categories Tin Tức

Học trường Cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch có tốt không?

Học trường Cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch có tốt không? Đây là thắc mắc của nhiều thí sinh và phụ huynh khi tìm hiểu đến ngôi trường này. Hãy đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Tại sao nên học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo về lĩnh vực Y Dược sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Trường có 2 cơ sở thu hút đông đảo các bạn trẻ trên khắp cả nước được theo học. Được đánh giá là một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Với sứ mệnh, mục tiêu đào tạo nên những y sĩ phục vụ nền y học Việt Nam, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dần trở thành ngôi trường đào tạo Y Dược hàng đầu, thu hút nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước được theo học.

Trường Cao đẳng Y dược Phạm Ngọc Thạch thuộc hệ thống quản lý và trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Nhiệm vụ chính của nhà trường là đào tạo các sinh viên chất lượng góp công lớn vào sự phát triển của nền Y học nước nhà. Khả năng đào tạo nhân sự ngành Y của nhà trường được Bộ Y tế khen ngợi và đánh giá khá cao. 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có 2 cơ sở

Nhà trường hiện sở hữu 2 cơ sở đào tạo chính là tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cụ thể:

Cơ sở TPHCM:

– 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. HCM.

– Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990

Cơ Sở Hà Nội:

– Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi)

 Điện thoại: 0961539898 – 0933519898

Một trong những triết lý hàng đầu của nhà trường đó chính là học đi đôi với hành. Mô hình học tập Viện – trường, thực hành chiếm 70%. Ngoài việc học tập các kiến thức lý thuyết, các em sinh viên sẽ được nâng cao tay nghề khi được thường xuyên thực tập, thực hành. Các thầy cô trong trường cũng luôn luôn đổi mới các phương pháp dạy và học.

Chất lượng đào tạo của nhà trường 

Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao. Những chuyên ngành của nhà trường đào tạo luôn bám sát với thực tiễn. Đội ngũ giảng viên tại nhà trường phần lớn đều là những giảng viên có trình độ chuyên môn và sở hữu tay nghề cao. 

Theo học tại trường, các em sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên ngành cũng như đại cương chất lượng. Các em hoàn toàn đủ tự tin để có thể làm việc tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương. Sau khi tốt nghiệp, các em sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân theo đúng quy định của Bộ LĐTB & XH.

Chưa dừng lại ở đó, các sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội lớn để làm việc tại các quốc gia sở hữu nền Y học phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,… 

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên y dược

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên y dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã có quãng thời gian dài hình thành và phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, giờ đây, nhà trường đã dần vươn mình để trở thành ngôi trường chuẩn, đào tạo những cử nhân Y Dược chất lượng hàng đầu. 

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. 

Cơ sở vật chất của nhà trường

Cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá tốtt. Hệ thống trang thiết bị Y tế, máy móc của nhà trường đều đạt chuẩn chất lượng cao. 

Nhà trường đầu tư nhiều nhiều phòng thí nghiệm để các sinh viên có thể thực hành, thực tập như phòng thí nghiệm dược hóa; phòng thực hành, điều chế thực vật dược, dược liệu, dược lâm sàng, Phòng thí nghiệm và thực hành thuốc cổ truyền, thuốc nam và Đông Y; nhà thuốc thực hành; phòng giải phẫu; phòng thí nghiệm hóa vô cơ, hóa hữu cơ, phân tích hóa sinh, phòng thí nghiệm giải mẫu bệnh và mô.

Ngoài ra, hệ thống thư viện phong phú sẽ giúp các sinh viên càng nên có nhiều cơ hội để trải nghiệm trước khi ra trường. 

Học phí khá rẻ

Mức học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá rẻ, phù hợp với các sinh viên. Được biết, mức học phí của nhà trường năm 2021 là 900.000 đồng/tháng. Đây là một môi trường lý tưởng để các em sinh viên có thể theo học và gửi gắm ước mơ.

Đảm bảo được chất lượng đầu ra của ngành Y Dược

Theo thống kê của nhà trường, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp năm 2020 có việc làm chiếm đến hơn 90%. Các sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có khả năng thích ứng nhanh chóng được đánh giá cao.

Sứ mệnh của trường

Sứ mệnh đào tạo của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Mục tiêu phát triển của nhà trường bao gồm những mục tiêu ngắn hạn và cả những mục tiêu dài hạn. Cụ thể như sau: 

Chú trọng hết mình chất lượng sinh viên đào tạo.

Đào tạo các sinh viên trở thành các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Đào tạo những cử nhân Điều dưỡng, Dược học và Y học cổ truyền chất lượng. 

Cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, phục vụ đất nước.

Nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp của các giảng viên. 

Nâng cao cơ sở vật chất, các trang thiết bị của nhà trường để phục vụ nhu cầu học tập của các em sinh viên. 

Đẩy mạnh liên tục khâu hợp tác với các bệnh viện, cơ sở Y tế trong và ngoài nước. 

Chỉ cần tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ được theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có nhiều cơ hội học tập theo đuổi ước mơ với ngành y dược, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng phương thức tuyển sinh không áp dụng điểm chuẩn trong xét tuyển thí sinh đầu vào. Do đó, chỉ cần đáp ứng được tiêu chí này là thí sinh đã chắc chắn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh. Với điều kiện xét tuyển này, các bạn có nhiều cơ hội theo đuổi đam mê với ngành y dược mà không phải trải qua các kỳ thi căng thẳng.

Hồ sơ để theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Để có thể đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em cần chuẩn bị bộ hồ sơ với những giấy tờ như sau:

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2021);

– 04 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh;

– 01 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh;

– 01 phiếu ĐKXT năm 2021 theo mẫu đã được quy định;

– 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2020 về trở về trước);

– 02 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3;

– 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng;

– Những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có).

Trên đây là bài viết chi tiết về câu hỏi học trường Cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch có tốt không?. Các bạn có thể theo dõi tuyển sinh trên website của nhà trường để biết thêm các thông tin chi tiết.

About The Author