Ferguson được cấp 95 triệu bảng để “shopping”

Dù MU đang trong tình trạng khủng hoảng tài chính nhưng Giám đốc điều hành David Gill khẳng định HLV Alex Ferguson vẫn sẽ có khoản tiền khoảng 95 triệu bảng để tăng cường lực lượng mùa hè này.

Suốt thời gian qua, những tin đồn xung quanh đến việc Red Knights ngỏ ý muốn mua lại CLB càng khiến tương lai đội bóng trở nên bất an. Mặc dù vậy, các ông chủ nhà Glazers vẫn cương quyết “bám trụ” lại sân Old Trafford, đồng thời tìm mọi cách để giải quyết vấn đề khủng hoảng tài chính.

Và để giữ cho tâm lý đội bóng không bị bất ổn, Giám đốc điều hành David Gill đã lên tiếng khẳng định CLB không hề đối diện với tình trạng khủng hoảng, đồng thời cho biết HLV Alex Ferguson vẫn có một khoản tương đương 95 triệu bảng để tăng cường lực lượng mùa hè này.

Hiện tại, Sir Alex đã chi 18 triệu bảng để đưa về hai bản hợp đồng mới là Chris Smalling và Javier Hernandez. Mục tiêu trước mắt của Fergie là bộ đôi Karim Benzema (Lyon) và David Silva (Valencia), những mẫu tiền đạo được “Máy sấy tóc” đánh giá sẽ phù hợp với lối chơi của đội chủ sân Old Trafford.

David Gill xác nhận: “Mọi người nói rằng Alex đang gặp khó khăn trong việc tăng cường lực lượng, nhưng tôi dám khẳng định ông ấy không việc gì phải lo lắng. Vấn đề tiền bạc không phải là điều quan trọng bởi chúng tôi sẵn sàng cấp cho ông ấy 95 triệu bảng để mua cầu thủ mới.

Alex Ferguson có thể toàn quyền quyết định mọi vấn đề nhân sự với số tiền đó. Ban lãnh đạo CLB không bao giờ tiếc tiền đầu tư cho CLB. Nếu khủng hoảng, MU không thể vô địch nước Anh trong 3 năm liên tiếp. Do vậy, các CĐV hãy tin tưởng vào đội bóng hiện tại.

Alex Ferguson đang có ý định bỏ ra 30 triệu bảng để đưa tiền đạo Karim Benzema từ Real Madrid. HLV Jorge Valdano khẳng định cũng không quá cố gắng níu giữ Benzema: “Chúng tôi không cần bổ sung thêm tiền đạo, nhất là sở hữu một hàng công ghi 102 bàn/mùa. Còn về tương lai của Benzema, điều đó sẽ được quyết định vào tháng 8”.

About The Author