Hướng dẫn chi tiết cách nấu món đậu bắp kho nước tương

Hướng dẫn chi tiết cách nấu món đậu bắp kho nước tương

Món đậu bắp kho nước tương cũng được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách chế biến như thế nào để có được món ngon. Dưới đây các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu bật mí chi tiết về cách thức chế biến món ăn, các bạn hãy cùng tìm hiểu cụ thể ở bài viết sau.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món đậu bắp kho nước tương

Để nấu món đậu bắp kho nước tương các bạn cần phải tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu cụ thể như sau:

  • Đậu bắp 200gr;
  • Hành lá 3 nhánh;
  • Ớt 4 trái;
  • Nước tương 3 muỗng canh;
  • Tương ớt 1 thìa cafe;
  • Nước lọc 300ml;
  • Dầu ăn 2 thìa cafe;
  • Hạt nêm chay 2 thìa cafe;
  • Gia vị thông dụng 1 ít;
  • Tiêu xay/ muối/ đường;

Chia sẻ về cách lựa chọn mua đậu bắp tươi

+ Mọi người nên lựa chọn những trái đậu bắp có màu xanh nhạt và bóng đẹp. Nếu như bạn dùng tay sờ vào bề mặt của quả đậu, khi đó sẽ cảm nhận được lông mao mỏng và mềm mịn.

>>> Không phải ai cũng biết được ăn đậu bắp có tác dụng gì

Chia sẻ về cách lựa chọn mua đậu bắp tươi

+ Đối với trái đậu bắp non sẽ có phần bóp vào nhẹ bạn sẽ cảm thấy mềm, bạn không thấy các hạt ở bên trong lòi lõm ra bên ngoài.

+ Nên lựa chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc là vừa, bởi trái dài sẽ già và ăn sẽ có xơ không được ngon.

Hướng dẫn cách nấu món đậu bắp kho nước tương

Dưới đây các đầu bếp hàng đầu sẽ hướng dẫn cụ thể cho mọi người được biết rõ về cách nấu món đậu bắp kho nước tương cụ thể như sau:

Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Trước tiên việc mọi người cần làm đó là rửa thật sạch đậu bắp, tiếp đến để giữa được màu xanh của đậu bắp thì các bạn hãy trụng sơ qua cùng với nước sôi tầm khoảng 1 phút. Tiếp đó, các bạn hãy gắp bỏ ngay vào thay nước lạnh.

Tiếp đến, các bạn hãy vớt đậu bắp ra và cắt bỏ phần cuống rồi hãy cắt thành từng đoạn vừa ăn khoảng tầm một lóng tay.  

Đối với hành lá cần phải rửa sạch rồi hãy cắt phần lá và phần củ ra riêng. Phần củ sẽ được cắt nhỏ để phi cho thơm, còn đối với phần lá thì bạn cũng cắt nhỏ.

Cách làm sốt nước tương

Đặt chảo lên trên bếp, tiếp đến các bạn hãy cho vào chảo tầm khoảng 2 thìa dầu ăn. Sau khi dầu đã nấu thì cho hành đã cắt nhỏ vào để phi cho thơm.

>>> Chia sẻ về cách làm món đậu bắp chiên

Tiếp đến các bạn hãy cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước lọc rồi nấu ở lửa vừa trong khoảng thời gian 1 phút, nêm vào tầm khoảng 2 muỗng cafe hạt nêm chay.

Bước tiếp theo, bạn cho vào chảo 3 muỗng canh nước lọc + 3 muỗng cafe đường + 1 đường cafe tương ướt và khuấy đều, tiếp tục nấu ở trên lửa vừa cho đến khi sôi lại.

Các bạn hãy nêm nếm lại một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị, đổ phần nước sốt ra tô.

Cách làm món đậu bắp kho nước tương

Đặt chảo lên bếp, tiếp đến hãy cho đậu bắp vào chảo, sau khi đã sắp xong thì các bạn hãy đổ từ từ phần nước sốt vào.

Lưu ý, hãy kho ở trên lửa vừa tầm khoảng 3 phút, trong khi tiến hành kho thì các bạn hãy sử dụng muỗng lấy phần nước sốt trong chảo tưới lên trên bề mặt để đậu bắp thấm đầy đủ gia vị.

Cuối cùng, các bạn hãy cho thêm vào 4 quả ớt, nêm một ít hành lá và cùng với một ít tiêu xay để món ăn thêm được đậm đà và thơm hơn. Các bạn hãy kho thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp là được. 

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho các bạn được biết được về cách nấu món đậu bắp kho nước tương chuẩn nhất. Đồng hành cùng chuyên trang thông tin điện tử này các bạn sẽ biết thêm được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác. 

Rate this post