Hướng dẫn chế biến món đậu bắp chiên thơm – ngon

Hướng dẫn chế biến món đậu bắp chiên thơm – ngon

Đậu bắp chiên cũng là một trong số những món ăn hiện nay được rất nhiều người chế biến, nó không chỉ là món ăn lạ miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với mọi người về cách chế biến món ăn này, các bạn bạn cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách chế biến đậu bắp nhồi tôm chiên giòn tan

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

  • Tôm sú 150gr;
  • Đậu bắp 10 trái;
  • Giò sống 100gr;
  • 3 muỗng cafe nước cốt chanh dây;
  • 3 muỗng cafe hành tỏi phi;
  • ½ muỗng cafe hạt nêm; 
  • ¼ muỗi cafe muối;
  • ½ muỗng cafe tiêu; 
  • ½ muỗng cafe ớt bột Paprika; 
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise;
  • 50gr bột chiên giòn;
  • Dụng cụ: tô, dao, thớt, chảo, bếp,…

Kinh nghiệm lựa chọn tôm ngon

– Nên mua tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt, dính chặt vào với thân. Lưu ý, không được mua tôm có chân đã chuyển màu và lỏng lẻo.

– Mua tôm thì nên mua loại có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm được nguyên vẹn và đầu tôm sẽ dính chặt vào thân.

– Không nên mua tôm có phần đuôi xòe ra, mất vây đuôi, lỏng lẻo và không xếp gọn vào với nhau. Cũng có thể tôm đó đã bắt lên lâu và ngâm qua cùng với chất bảo quản.

Hướng dẫn chế biến món đậu bắp nhồi tôm chiên giòn tan

Để chế biến món ăn đậu bắp nhồi tôm chiên giòn các bạn hãy tiến hành thực hiện thực hiện tuần tự như sau:

>>> Tìm hiểu thêm về thắc ăn đậu bắp có tác dụng gì đối với sức khỏe

Sơ chế biến nguyên liệu

+ Đối với đậu bắp thì cần phải rửa sạch và để ráo. Tiếp đến, các bạn hãy sử dụng dao rạch một đường ở trên thân đậu bắp và sử dụng muỗng lấy hết hạt ra.

+ Tôm cũng bóc vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, tiếp đến các bạn hãy rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Kế tiếp hãy băm nhỏ phần thịt tôm.

* Chia sẻ mẹ sơ chế tôm không bị tanh

Nên ngâm tôm ở trong nước có pha muối cùng với một chút rượu trắng trong tầm khoảng 5 – 7 phút, tiếp đó cần phải rửa sơ qua lại cùng với nước lã và để ráo. Đối với cách làm này sẽ giúp cho tôm được sạch hơn và loại bỏ được mùi tanh khó chịu.

* Chia sẻ về mẹo rút chỉ tôm nhanh

Các bạn nên đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ ra ngoài là được.

Ướp tôm

Cho tôm đã được băm nhỏ vào tô, 100g giò sống, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe nước chanh dây, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh hành tỏi phi. Tiếp đến, các bạn hãy sử dụng muỗng trộn đều nhằm hỗn hợp này được thấm gia vị.

Nhồi nhân tôm đậu bắp

Hãy nhồi đầy hỗn hợp nhân vào bên trong đậu bắp.

Lưu ý: nhằm tăng được độ kết dính, các bạn hãy bôi thêm một ít bột chiên giòn vào trong đậu bắp, sau đó hãy nhồi nhân.

Tiến hành chiên đậu bắp

Hãy cho vào tô ½ gói bột chiên giòn, một ít nước và một thìa cafe nước chanh dây. Tiếp đến, các bạn hãy khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt và hòa quyện.

Tiếp đến, các bạn hãy lần lượt nhúng từng quả đậu bắp qua tô bột, tiếp đến hãy cho vào chảo dầu và chiên cùng với lửa vừa. Khi đó, đậu bắp sẽ vàng đều, hãy gắp ra dĩa cho ráo dầu là hoàn tất.

Cách làm nước sốt

Đầu tiên các bạn hãy cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh nước cốt chanh dây, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt bột Paprika,1 thìa canh hành tỏi phi thơm. Tiếp đến, các bạn khuấy đều hỗn hợp này đến khi gia vị hòa quyện.

Đậu bắp chín tới sẽ có lớp vỏ giòn rụm, còn phần nhân bên trong bùi bùi xen lẫn vị béo béo từ nước sốt, đi kèm với đó là mùi thơm nhẹ từ nước cốt chanh dây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Lưu ý, cách lựa chọn đậu bắp ngon như sau:

– Không nên lựa chọn các quả bị mềm hoặc là xuất hiện những vết thâm ở bên ngoài.

– Nên mua những quả đậu bắp tươi, non và có kích thước nhỏ. Lưu ý, không nên lựa chọn các quả có kích thước lớn hơn, bởi đây là những quả già và ăn sẽ không ngon.

Hướng dẫn cách làm đậu bắp chiên bột

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị

  • Đậu bắp 
  • Sữa đậu nành 250ml;
  • Bơ thực vật 20ml;
  • Bột mì 100gr;
  • Bột bắp 100gr;
  • 2 muỗng cafe tiêu; 
  • 2 muỗng cafe muối;
  • 1 thìa bột ớt;
  • Dụng cụ: chảo, tô, dao, thớt, bếp,…

Hướng dẫn chế biến món ăn đậu bắp chiên bột

>>> Lý giải thêm thắc mắc ăn đậu bắp có tốt cho bà bầu không

Sơ chế quả đậu bắp

Đầu tiên các bạn cần phải rửa sạch đậu bắp, loại bỏ phần đầu và sau đó hãy cắt khúc tầm khoảng 5cm.

Cho vào trong tô 250ml sữa đậu nành, cùng với 20ml bơ thực vật tan chảy, cho toàn bộ phần đậu bắp vào ngâm trong thời gian 10 phút.

Lăn bột đậu bắp

Cho vào tô 100g bột mì + 100g bột bắp + 2 thìa cafe tiêu + 2 thìa cafe muối + 1 muỗng canh bột ớt.

Tiến hành chiên đậu bắp

Các bạn hãy bắc chảo lên bếp, tiếp đến hãy cho dầu ăn vào và chiên đậu bắp với mức lửa vừa đến khi chín vàng đều.

Thành phẩm

Đậu bắp chiên bột sẽ có lớp vỏ giòn rụm cùng với đó là mùi thơm đặc trưng của sữa. Món ăn này sẽ ngon hơn khi sử dụng kèm với tương ớt hoặc là tương cà.

Kết luận

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách làm món đậu bắp chiên thơm giòn đã giúp các bạn biết thêm về món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Cùng đồng hành cung chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác và biết thêm nhiều món ăn ngon mỗi ngày nhé!

Rate this post