Cảnh sát bắt kẻ giả khỉ phân biệt chủng tộc trận derby

Một người đàn ông đã có hành động phân biệt chủng tộc bằng cách giả khỉ trêu chọc cầu thủ của Man United ở trận derby Manchester.

Cảnh sát tại Manchester vừa bắt giữ một người đàn ông được cho là kẻ đã có hành vi phân biệt chủng tộc. Tên của ngưòi này là Anthony Burke – nghi phạm đã có hành động giả khỉ nhắm vào các cầu thủ của ​Man United tại Etihad tối 7.12 vừa qua.

Fred và Jesse Lingard là hai trong số những cầu thủ bị phân biệt chủng tộc. Tiền vệ người Brazil sau đó còn bị fan Man City ném vật lạ vào đầu.

Burke năm nay 41 tuổi, từng đi lính tại Bắc Ireland và hiện đang là quản lý ở một nhà máy. Tờ Daily Mail dẫn lời vợ cũ của Burke là Amy cho hay người này đang ở đồn cảnh sát của thành phố Manchester.Công ty chủ quản của Burke là Kier Group xác nhận việc cảnh sát đã liên lạc để điều tra về ông này sau vụ việc xảy ra ở derby Manchester.

Sở cảnh sát Manchester đăng đàn cho biết vụ việc đang được điều tra và có sự phối hợp cùng với Manchester City. Đội bóng chủ sân Etihad sau trận thua 1-2 vừa qua cũng đã thông báo việc không dung thứ cho hành động phân biệt chủng tộc.

Nếu được xác nhận danh tính chính là người trong video đang được lan truyền trên mạng XH, Burke có thể sẽ bị cấm đến sân cổ vũ cho Man City đến suốt đời.