Cách kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

Cách kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

Nếu bạn là một dân văn phòng và đang muốn kiếm thêm thu nhập từ nghề “tay trái” thì những công việc dưới đây là các gợi ý mà bạn không thể bỏ qua.

  1. Bán đặc sản quê hương online

Các bạn có thể tập tành bán hàng online các đặc sản quê hương như hoa quả, cá khô, các loại bánh trái, gạo,… hay thậm chí là trứng gà mang từ quê lên. Thực phẩm sạch, tinh khiết từ quê là những mặt hàng mà bất cứ những ai sống trên thành phố cũng muốn mua. Nếu sản phẩm của bạn có chất lượng tốt thì bạn không phải lo khoản đầu ra.

Bán hàng online mang lại thu nhập lớn

Mỗi một lần về quê, bạn nên nhập hàng một lần hoặc gom đơn đơn trước rồi vận chuyên hàng hóa lên thành phố, cuối ngày hoặc cuối tuần giao cho khách. Nếu chịu khó bán hàng, giao hàng cùng với sản phẩm tốt, thu nhập của bạn trong một tháng lên đến vài triệu là điều hết sức bình thường.

  1. Xe ôm kiểu mới

Không chỉ có có công nhân, xe ôm kiểu mới cũng là một lĩnh vực “tay trái” đối với dân văn phòng, các bạn sinh viên,… nếu muốn kiếm thêm thu nhập. Chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone có kết nối mạng cộng với việc cài đặt ứng dụng có sẵn cùng một chiếc xe máy, bạn đã có thể kiếm thêm mức thu nhập ngoài giờ hành chính. Nếu như làm trung bình 5 tiếng mỗi ngày, bạn có thể kiếm thêm 4 đến 5 triệu một tháng là điều hết sức bình thường.

Hiện nay, Grab và Uber đang rất phát triển và thịnh hành nên bạn đăng ký làm “xe ôm kiểu mới” rất đơn giản. Sáng sớm, bạn có thể nhận chở vài người đến cơ quan làm việc. Đến chập xế chiều, bạn có thể nhận vài chuyến chở khách trước khi về nhà. Rất nhiều người đã tham gia vào nghề “ xe ôm kiểu mới này”, tại sao các bạn không thử làm để kiếm thêm thu nhập đi nhỉ.

  1. Nhận hàng order

Dễ dàng nhận thấy trên facebook, mọi mặt hàng như quần áo, thời trang, cơm trưa hay các món ăn nhanh đều được các chị em văn phòng nô nức buôn bán trên mạng. Nếu ai có bạn bè, người thân đang ở nước ngoài thì có thể kết nối để bán hàng, nhận hàng oder với những món hàng được yêu thích nhất như trang sức, mỹ phẩm, giày dép, quần áo,…

Những mặt hàng thủ công thường rất được yêu thích

Sau khi trừ đi chi phí, mỗi đơn hàng có giá 1 000 000 đồng bạn có thể lãi khoảng 200 000 đồng. Để làm tốt công việc này, bạn nên tìm hiểu các mặt hàng, thương hiệu “dễ bán” và đang có chương trình giảm giá. Sau đó, bạn hãy đăng tải hàng  hóa muốn bán lên trang facebook cá nhân hay một fanpage mới lập. Cuối cùng, bạn gom đơn, thỏa thuận ổn định các mức phí, giá cả, thời gian giao hàng trước khi khách được nhận hàng. Việc kinh doanh của các bạn sẽ như “diều gặp gió” nếu như nguồn hàng của bạn chất lượng, đa dạng và giá cả phải chăng.

  1. Nhận việc về nhà làm

Nếu bạn không hợp với công việc kinh doanh, cảm thấy bán hàng khó khăn thì có thể lựa chọn công việc khác nhàn hạ hơn. Đó là viết bài, công việc dành cho những người đam mê viết lách và có sự hiểu biết nhất định về một số lĩnh vực.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp thuê người viết bài cho website của mình. Với một bài viết tầm khoảng 600 chữ, bạn có thể kiếm được 30 nghìn đến 35 nghìn đồng. Nếu chăm chỉ, chịu khó và viết đều tay, bạn có thể kiếm hơn 100 nghìn mỗi tối. Đấy là chưa kể những ngày cuối tuần bạn có nhiều thời gian rảnh hơn.

Ngoài ra, nếu bạn là người làm trong ngành thiết kế đồ họa, bạn sẽ có tha hồ các công việc để có thể làm thêm. Bạn có thể tìm việc làm thêm thông qua các mối quan hệ hoặc lên các trang web tìm việc làm.

Vào tời gian rảnh rỗi chúng ta thường tìm cac tin tức bóng đá 24h, các tin tức về điện ảnh, làng giải trí thì ta cũng có thể kết hợp để để kinh doanh online kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống.